Chọn thực phẩm an toàn, tiện lợi ngày Tết

Những ngày cận Tết, bên cạnh các mặt hàng tươi sống, xúc xích và đồ hộp cũng được nhiều bà nội trợ quan tâm vì tính tiện ích và hương vị phù hợp. Tuy nhiên, thị trường cũng xuất hiện nhiều loại hàng hóa kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ hàng, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Theo chị Hoàng ở quận 3, TP HCM, sau khi nghe thông tin nhiều loại xúc xích được làm bằng những nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, chị không dám cho con dùng xúc xích như mọi khi. Chị Huyền Châu ở Hóc Môn, TP HCM chia sẻ: “Do đi làm xa, tôi thường mua xúc xích và đồ hộp dự phòng trong nhà. Tuy nhiên, tôi chỉ ưu tiên mua các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín”.

Thực tế, các loại xúc xích và đồ hộp cần tuân theo dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nhập nguồn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quá trình sản xuất kiểm soát chặt chẽ theo GMP đến khi bao gói và phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng, đều được tuân thủ theo hệ thống quản lý chất lượng ISO, HACCP… Trong khi đó, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không đáp ứng được quy trình này.

Theo Thạc sĩ Bùi Duy Hồng, Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông lâm sản và muối, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hải Phòng, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt trong những ngày Tết, các gia đình nên chọn mua những thương hiệu xúc xích uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. 

Nắm rõ nhu cầu thị trường, trong dịp Tết này, Halong Canfoco đẩy mạnh các dòng xúc xích được người tiêu dùng ưa chuộng như nhóm xúc xích tiệt trùng: Every Day, BeeBee, ChipBon; nhóm xúc xích tươi Halo: Uwin, Hotdog, Cocktail; nhóm xúc xích Đức, xúc xích xông khói…

chon-thuc-phm-an-toan-tien-loi-ngay-tet

Ông Nguyễn Văn Bình – Tổng giám đốc Halong Canfoco cho biết: “Để chuẩn bị cho dịp Tết năm nay, Halong Canfoco đã chủ động nhập hơn 20 tấn nguyên phụ liệu từ các nước có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như châu Âu, Mỹ, Canada. Vấn đề vệ sinh bắt buộc tuân thủ nghiêm ngặt từ nhà xưởng, dụng cụ đến vệ sinh cá nhân trước và trong khi vận hành dây chuyền sản xuất. Tất cả các sản phẩm của Hạ Long chỉ sử dụng chất bảo quản tự nhiên hoặc các chất phụ gia nằm trong danh mục được phép sử dụng của Bộ Y tế.

polyad

Là thương hiệu đã có mặt lâu năm trên thị trường, đồ hộp Halong Canfoco mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến của EU: Đức, Pháp, Tây Ban Nha gồm các máy phá block, xay băm, tiệt trùng… Đồng thời, công ty chú trọng đa dạng hóa sản phẩm và tuân thủ các tiêu chí an toàn thực phẩm như áp dụng quy trình nghiêm ngặt tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, vệ sinh an an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước. Các dòng sản phẩm xúc xích cũng đáp ứng đủ các quy chuẩn, thông số kỹ thuật cho phép và có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, rã đông…

polyad

Để có được thành công trong gần 60 năm qua, gắn kết phát triển bền vững vì người tiêu dùng Việt, ban lãnh đạo Halong Canfoco luôn tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực trẻ bên cạnh đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm, công nhân lành nghề và những chuyên gia hàng đầu thế giới. Công ty không những tuân thủ phương châm cung cấp thực phẩm đóng hộp ngon, bổ dưỡng và tiện lợi mà còn đảm bảo lưu giữ tinh hoa của hương vị truyền thống cho mọi gia đình, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt.

(Nguồn: Halong Canfoco)

0906765092