Cẩn trọng khi dùng cửa cuốn

Khi nạn trộm cắp ngày càng tinh vi khiến người dân hoang mang, lo sợ thì cửa cuốn ra đời như một giải pháp tối ưu thay thế những ổ khóa cơ bản bằng hệ thống mã hóa hiện đại. Dù mức giá nhỉnh hơn những loại cửa trên thị trường, cửa cuốn vẫn được nhiều khách hàng chọn mua để đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi về sự an toàn khi liên tiếp xảy ra việc kẻ gian sử dụng thiết bị để sao chép, phá mã an toàn của cửa cuốn. Theo các chuyên gia, do cửa cuốn của cửa hàng sử dụng bộ mô tơ có nguồn gốc Trung Quốc với hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code, gia công sơ sài, kẻ gian có thể sử dụng thiết bị dò sóng để ăn cắp mã số và mở cửa một cách dễ dàng.

cn-trong-khi-dung-cua-cuon

Cửa cuốn tiềm ẩn nhiều hiểm họa phần lớn do khách hàng sử dụng sản phẩm trôi nổi, gia công thiếu đồng bộ.

Hiện nay, trên thị trường có một số loại cửa cuốn với những tính năng an toàn như tự động dừng, còi báo động, chống rò điện, rơle nhiệt an toàn… khắc phục nhược điểm của thế hệ cũ. Tuy nhiên, trên thực tế, những tai nạn vẫn xảy ra do lỗi của nhà cung cấp hoặc do sự chủ quan và bất cẩn của khách hàng. Bên cạnh đó, Việt Nam chưa có tiêu chuẩn an toàn được kiểm định cho cửa tự động như các nước phát triển. Để nâng cao giá trị sản phẩm, không ít nhà sản xuất tự công bố, cam kết về chất lượng dưới cấp độ tiêu chuẩn quốc gia. 

Thực tế, tại các nước phát triển, cửa cuốn vẫn luôn được khách hàng ưa chuộng và những thương hiệu uy tín vẫn cung cấp một lượng lớn sản phẩm ra thị trường. Khách hàng có thể chủ động phòng ngừa các nguy cơ gây tai nạn cho gia đình mình bằng nhiều cách. Thay vì chỉ quan tâm đến các chất liệu, mẫu mã và giá cả theo thói quen, bạn nên chú ý đến thương hiệu, quy trình sản xuất đồng bộ và những tính năng cần thiết của một loại cửa cuốn an toàn như tự động đảo chiều khi gặp vật cản hay thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp…

cn-trong-khi-dung-cua-cuon-1

Cửa cuốn khe thoáng Aluroll hình thức đẹp, được sản xuất trên dây chuyền đồng bộ từ Australia.

Mới đây, nhãn hàng Austdoor – đơn vị tiên phong du nhập loại cửa cuốn thông mình từ Australia đã cho ra mắt dòng cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới Aluroll với những đặc tính an toàn cao giải quyết nhiều nhược điểm lâu nay thiết bị này mắc phải.

Để đảm bảo an toàn cho người, đồ đạc và vật nuôi trong nhà, cửa cuốn khe thoáng Aluroll sử dụng bộ đảo chiều giúp cửa nhận biết và đảo chiều đi lên khi gặp chướng ngại vật trong khi đóng xuống. Trong khi đó, cửa cuốn được trang bị khả năng chống sao chép mã số mở cửa bằng công nghệ Austmatic Rolling Code – ARC. Với công nghệ này, các mã hóa được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó, kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn Aluroll. Bên cạnh đó, Austdoor đã thành lập Bệnh viện Cửa cuốn Austcare để cùng khách hàng theo dõi, bảo trì và chăm sóc thường xuyên đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

cn-trong-khi-dung-cua-cuon-2

Cửa cuốn khe thoáng Aluroll được trang bị nhiều tính năng thông minh đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nắm trong tay kiến thức cơ bản về cửa cuốn để lựa chọn sản phẩm chất lượng, nhiều tính năng thông minh và sử dụng đúng cách, người tiêu dùng sẽ đầy lùi được những hiểm họa cũng như tận dụng tối đa ưu điểm mà sản phẩm này mang lại.

(Nguồn: Austdoor)

0906765092