Các công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam

Việt Nam không chỉ được biết đến bởi truyền thống văn hóa, con người, các danh lam thắng cảnh mà còn bởi những thành tựu trong phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất và đầu tư. Gần đây, chia sẻ trên kênh CNBC, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới – Marc Faber cho rằng: “Việt Nam là một quốc gia nổi trội ở châu Á với nền kinh tế tăng trưởng cao và giá cổ phiếu ở mức hợp lý”. Sự phát triển và hội nhập đã tạo điều kiện cho sức sáng tạo của người Việt có được sân chơi và chứng minh năng lực với quốc tế. Một trong số đó có các công trình kiến trúc chất lượng cao mang tính nghệ thuật.

Ở hạng mục công trình nhà ở, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế bằng những công trình nổi bật như Ngôi trường Bình Dương, Ngôi nhà Xanh, Bamboo wing, Cà phê Gió và Nước. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư như Hoàng Thúc Hào hay Nguyễn Hoà Hiệp cũng thành công với nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

Ở hạng mục các tòa nhà thương mại, tòa tháp Bitexco Financial Tower ở TP HCM hay khách sạn JW Marriott tại Hà Nội là những công trình mang tính biểu tượng và không thể thiếu được khi nhắc đến cảnh quan kiến trúc ở 2 nơi này. Các dự án này cũng đã được nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận về tính độc đáo trong kiến trúc xây dựng và được đánh giá cao bởi chúng được đầu tư xây dựng bởi một doanh nghiệp có 100% vốn trong nước – Tập đoàn Bitexco.

Bitexco Financial Tower

polyad

Bitexco Financial Tower là biểu tượng kiến trúc của TP HCM.

Bitexco Financial Tower cao 262m với 68 tầng, là biểu tượng kiến trúc của TP HCM, thể hiện sự phát triển nhanh chóng của một Việt Nam hiện đại, hội nhập quốc tế và thế hệ trẻ năng động. Tác phẩm nghệ thuật kiến trúc này là điển hình minh chứng cho sự hợp lực hợp tác quốc tế. Tòa tháp được thiết kế và trang bị như điểm đến ấn tượng dành cho các doanh nghiệp và là khởi nguồn của những cảm hứng bất tận. Tòa tháp được lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh búp sen, thể hiện văn hóa truyền thống của Việt Nam, khát vọng vươn lên của dân tộc.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Sau Bitexco Financial Tower, Tập đoàn Bitexco tiếp tục giới thiệu đến thị trường sản phẩm bất động sản được vận hành bởi thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới JW Marriott. Khách sạn JW Marriott Hà Nội được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao với nhiều dịch vụ cao cấp. Bằng đẳng cấp của mình, khách sạn đã được chọn làm điểm dừng chân của đội quân xanh Manchester City trong chuyến thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam ngày 27/7.

polyad

Khách sạn thương hiệu Marriott đầu tiên tại Việt Nam với ý tưởng thiết kế từ hình ảnh con rồng huyền thoại, một dự án biểu tượng của Tập đoàn Bitexco tại Hà Nội.

Nằm trong khuôn viên Trung tâm hội nghị quốc gia, khách sạn được thiết kế mô phỏng hình dáng con rồng huyền thoại, một biểu tượng có nhiều ý nghĩa trong di sản văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam. Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới – Carlos Zapata là tác giả tạo nên hai khối kiến trúc độc đáo này của Tập đoàn Bitexco.

Dự án phức hợp The One

polyad

The One, dự án đang trong quá trình xây dựng của Tập đoàn Bitexco, là “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” do tổ chức International Property Award bầu chọn.

Dù chưa hoàn thành nhưng dự án The One – tòa tháp đôi phức hợp ngay tại vòng xoay Quách Thị Trang của Tập đoàn Bitexco cũng đã bước đầu tạo được dấu ấn với quốc tế. Với thiết kế độc đáo, dự án đã nhận được giải thưởng “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” do tổ chức International Property Award trao tặng.

Với những thành tích đạt được trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Bitexco, chủ đầu tư các dự án trên đã chứng minh được rằng các doanh nghiệp Việt Nam có thể lĩnh hội những kỹ thuật tiên tiến của thế giới và có khả năng làm việc với các nhà thầu quốc tế để cho ra đời những sản phẩm kiến trúc chất lượng cao và nghệ thuật. Những công trình kiến trúc do người Việt sáng tạo và làm chủ đang dần làm thay dổi cách nhìn của bạn bè và giới chuyên môn quốc tế. 

(Nguồn: Bitexco)

0913.756.339