Big Cộng đồng – 5 năm một chặng đường tỏa sáng

Với mục tiêu trở thành “doanh nghiệp công dân gương mẫu” – doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh gắn liền với cam kết đảm bảo lợi ích cộng đồng, bên cạnh những kế hoạch kinh doanh sôi động, hàng năm, hệ thống siêu thị Big C luôn có kế hoạch triển khai các hoạt động xã hội nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các cộng đồng khó khăn. Năm 2011 là năm đầu tiên hệ thống siêu thị Big C triển khai chương trình Big Cộng đồng với mục tiêu khuyến khích nhân viên tự xây dựng và triển khai dự án xã hội nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

polyad

Sau 5 năm tổ chức, chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên. Văn hóa sống có trách nhiệm cũng ngày càng lan tỏa trong tập thể nhân viên. Hàng năm, cứ vào mỗi đợt tổ chức, dù bận rộn, các nhân viên Big C vẫn luôn cố gắng sắp xếp và dành thời gian tham dự, mong muốn dự án mình được chọn để có cơ hội góp sức mình vì cộng đồng.

“Big Cộng đồng đã nối dài thêm những bước chân nhân ái của chúng tôi đến với những cộng đồng kém may mắn, giúp chúng tôi lan tỏa giá trị tương trợ trong cộng đồng và làm cuộc sống của chúng tôi thêm ý nghĩa…”, chị Nguyễn Thị Huệ, nhân viên Big C Long Biên chia sẻ.

polyad

Trong 5 năm qua, những “đại sứ thiện chí” là chính nhân viên của Big C đã giúp đỡ được nhiều mảnh đời tại những nơi dự án Big Cộng đồng đi qua, mở một lối rẽ mới, tươi sáng hơn cho họ. Từ những trường mầm non đơn sơ của những xã nghèo với điều kiện học tập, sinh hoạt còn hạn chế đến những trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi, lang thang cơ nhỡ đều được Big Cộng đồng giúp đỡ, sẻ chia.

Những đóng góp từ các dự án Big Cộng đồng đã tạo ra những thay đổi tích cực, giúp cải thiện điều kiện vui chơi, học tập, dinh dưỡng, chăm sóc ý tế cũng như nâng cao chất lượng sống cho các em nhỏ, khơi thông dòng chảy nhân ái tới những “vùng đất khát”, nơi trẻ em vẫn hàng ngày lớn lên trong thiếu thốn, góp phần giảm tải cho cả cộng đồng và địa phương. Việc triển khai thành công dự án Big Cộng đồng cũng mang lại cho các chủ dự án niềm vui kép bởi những giá trị nhân văn cao đẹp trong cuộc sống mà các anh chị đã đại diện mang đến cho xã hội.

polyad

Trải qua chặng đường 5 năm, sức hấp dẫn của chương trình Big Cộng đồng đã được khẳng định, không chỉ đơn thuần là một cuộc thi nội bộ mà có những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Trong suốt khoảng thời gian ấy, các “đại sứ thiện chí” đã không ngừng nỗ lực xây dựng những cầu nối hữu nghị giữa Big C tới những mảnh đời khốn khó, những miền quê nghèo, những vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước. Chương trình giúp cuộc sống tại những nơi Big Cộng đồng đi qua trở nên ổn định, tốt đẹp hơn.

Tháng 9 này, 11 dự án Big Cộng đồng 2015 xuất sắc nhất đã được chọn triển khai thực hiện với tổng giá trị tài trợ lên đến gần 500 triệu đồng. Các dự án hiện đang bước vào giai đoạn triển khai và sẽ hoàn thành cuối tháng 11.

(Nguồn: BigC)

0913.756.339