Biệt thự liền kề ngoại thành Hà Nội giữ đà tăng giá

Trong quý I, có 2 dự án tại quận Hà Đông và huyện Hoài Đức đã tái khởi động. Theo ghi nhận của CBRE, các dự án được mở bán vào thời điểm cuối năm 2014 đều đạt tỷ lệ giao dịch khá tốt nhờ uy tín của chủ đầu tư cũng như các yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ quản lý vận hành.

Về biến động giá, thị trường tiếp tục mức tăng giá quý thứ ba liên tiếp kể từ cuối năm ngoái với 1,3% so với cùng kỳ. Mức tăng chủ yếu tại các khu vực: Hà Đông, Từ Liêm, Hoài Đức, Hoàng Mai và Gia Lâm dao động 0,4-5%. Trong đó, huyện Gia Lâm có mức tăng cao (5%) chủ yếu nhờ uy tín của dự án Lâm Viên – Đặng Xá. Chiều hướng “ăn theo” cũng diễn ra ở quận Long Biên, Từ Liêm khi hiện diện dự án Vinhomes Riverside, The Manor và Mỹ Đình-Mễ Trì.

bietthulienke-9387-1428129881.png

Cùng với bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự liền kề sẽ là mối quan tâm của khách hàng người nước ngoài từ cuối năm nay.

Theo nhận định của đơn vị nghiên cứu, từ nay đến cuối năm thị trường được bổ sung khoảng 3.000 căn biệt thự liền kề. Bà Nguyễn Hoài An – Quản lý cấp cao CBRE cho biết phân khúc này sẽ tiếp tục đà khôi phục do chủ đầu tư nắm bắt được nhu cầu của người mua về một ngôi nhà tiêu chuẩn.

“Các dự án do đó sẽ chú ý nhiều hơn việc phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu đô thị, cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ quản lý, điều hành và đẩy mạnh các chiến dịch marketing”, bà An nói.

Cũng theo chuyên gia này, với Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 tới, người nước ngoài bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Song, đại diện CBRE cũng bày tỏ lo ngại về nguồn cung hiện nay cũng như chất lượng dự án của chủ đầu tư trong việc đáp ứng yêu cầu cao của đối tượng khách hàng mới này.

Thành Tâm

0913.756.339