BIDV lọt Top 3 ngân hàng xuất hiện nhiều trên truyền thông

Dựa trên số liệu phân tích các kênh truyền thông chính thống của Việt Nam và quốc tế, Media Tenor đã công bố danh sách các ngân hàng hấp dẫn truyền thông tại Việt Nam, trong đó BIDV đã có những tiến bộ vượt bậc so với 2 năm trước để vươn lên Top 3 ngân hàng được truyền thông quan tâm.

bidv-lot-top-3-ngan-hang-xuat-hien-nhieu-tren-truyen-thong

Theo bà Nguyễn Thu Hiền – chuyên gia nghiên cứu truyền thông cao cấp của Media Tenor Việt Nam, năm nay, chủ đề ngành của năm tập trung vào M&A với các vụ sáp nhập thành công của BIDV hay Vietinbank. Phân tích của Media Tenor dựa trên nhiều yếu tố như tần suất truyền thông, nhận định truyền thông, bộ chỉ số 25 yếu tố hình ảnh gồm hơn 1.800 chủ đề riêng biệt từ sản phẩm, chiến lược, kết quả, đầu tư, kinh doanh đến các vụ kiện tụng hay quan hệ khách hàng để phân tích hoạt động của đối tượng phân tích. Các doanh nghiệp cần đảm bảo tần suất truyền thông trên “ngưỡng nhận thức”, có tỷ lệ nhận định xấu (negative tone) dưới 10% và nhận định tốt (positive tone) từ 20% để có một danh tiếng tốt.

So với 2014, BIDV đã có một chiến lược bài bản và thực hiện kế hoạch truyền thông tốt. Trong kỳ phân tích và báo cáo năm 2015, ngân hàng lọt vào top đầu (với nhiều thông tin và nhận định tốt) phần lớn nhờ tần suất truyền thông cao cộng với kết quả kinh doanh khả quan; sản phẩm và dịch vụ đột phá và quan hệ hợp tác tốt với đối tác và khách hàng. Phân tích cho thấy thông tin tích cực chiếm đa số trong dòng thông tin về BIDV. Điều này tạo một hình ảnh tích cực về BIDV đối với khách hàng, tạo một ấn tượng tốt đẹp, niềm tin đối với ngân hàng. Ngoài ra, BIDV còn nằm trong Top 2 ngân hàng và Top 8 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn tại Việt Nam năm 2015 (đánh giá của Brand Finance); Top 3 ngân hàng có chỉ số nhận biết quảng cáo cao nhất năm 2015 theo đánh giá của Nielsen.

Là công ty quốc tế nghiên cứu truyền thông độc lập, hoạt động từ 1993, Media Tenor thường xuyên công bố số liệu về hình ảnh, uy tín, danh tiếng của các tổ chức, công ty, cá nhân trên truyền thông không chỉ phạm vi Việt Nam và trên quy mô toàn cầu. Media Tenor chuyên phân tích các kênh truyền thông chính thống hàng đầu như Wall Street Journal, Financial Times, Handelsblatt, Spiegel, Les Echo, Mint, Thời báo Kinh tế Việt Nam hay CBS, ZDF, BBC, TVE, TF1, VTV1… Hãng hiện là đối tác tin cậy của Liên Hợp Quốc, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), OECD, Chính phủ Qatar, Chính phủ Hà Lan và nhiều doanh nghiệp lớn khác như Deutsche Bank, Adidas, Otto…

(Nguồn: BIDV)

0906765092