Vui học hè với Seameo Retrac

Chương trình được tổ chức thường niên vào tháng 7 bởi Trung tâm Seameo Retrac và Đại học Queens, New York (CUNY), Mỹ. Đây là một sân chơi bổ ích, giúp các em nâng cao sự tự tin, niềm say mê học và sử dụng tiếng Anh.

polyad

Đội ngũ giáo viên tham gia chương trình hàng năm đến từ trường Đại học Queens, trong hệ thống Đại học thành phố New York (City University of New York). Đây là những giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo và nhiệt tình được đào tạo bài bản, tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ. Chương trình, nội dung và học cụ đều do nhóm giáo viên này phối hợp với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm của Seameo Retrac  xây dựng, để việc lồng ghép nội dung kiến thức phổ thông với văn hóa xã hội và kỹ năng tiếng Anh đạt được hiệu quả cao.

Về nội dung chương trình, các em sẽ học và thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua việc làm quen, củng cố và mở rộng kiến thức đã được học trong chương trình nhà trường về khoa học, xã hội, tự nhiên, văn hóa, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao… Các hoạt động học tập và vui chơi cũng hướng đến việc luyện tập cho các em một số kỹ năng thông dụng như chia sẻ thông tin, giải quyết vấn đề, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng trình bày trước đám đông.

polyad

Về phương thức tổ chức, các hoạt động học tập và vui chơi được thực hiện theo hướng tiếp cận thực tiễn, sát với nhu cầu người học và phát huy tính tích cực chủ động của các em. Hoạt động nhằm tạo điều kiện để các em trải nghiệm thực tế, thể hiện bản thân, qua đó nâng cao sự tự tin, niềm say mê học và sử dụng tiếng Anh. Ví dụ, trong chủ đề khoa học năm 2014, các em đã có dịp tìm hiểu và làm các thí nghiệm về núi lửa phun trào hay chế tạo thiết bị chỉ hướng gió.

Trong lớp thể thao, các em được trải nghiệm về các môn thể thao phổ biến trên thế giới, đồng thời cũng được giáo viên hướng dẫn về các kỹ năng băng bó sơ cứu (First-Aid) vết đứt – một kỹ năng cần thiết trong đời sống, đặc biệt là khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh.

polyad

Các em không chỉ được tham gia những thí nghiệm khoa học kỳ thú, trải nghiệm những chuyến vui chơi dã ngoại, hoạt động phát triển văn thể mỹ như âm nhạc, hội họa và thể thao… mà còn được tìm hiểu văn hóa các nước nói tiếng Anh, trang bị nhiều kỹ năng sống. Theo kết quả khảo sát cuối khóa “Vui học hè năm 2014”, 99% học sinh yêu thích; 100% phụ huynh hài lòng về quyết định cho con theo học chương trình này.

Đây là cơ hội để các em tận hưởng những ngày hè bổ ích, vui tươi của mình. Phụ huynh có thể yên tâm về sự trưởng thành của con em mình. Hình ảnh hoạt động “Vui học hè 2014“, xem tại đây.

Thông tin chi tiết, liên hệ: Chương trình Anh văn thiếu nhi, trung tâm Seameo Retrac, số 35 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.

ĐT: (08) 38 245618 (số nội bộ: 124, 146, 201).

Email: kiddy@vnseameo.org.

Website: vnseameo.org/dfs/?id=394.

(Nguồn: Seameo Retrac)