Vốn 2 tỷ đồng, sẵn mặt bằng có nên đầu tư xưởng in?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi làm việc trong ngành sản xuất-xuất khẩu. Trong quá trình công tác, tôi nhận thấy sản xuất thùng carton là một lĩnh vực khá tiềm năng. Đơn cử một vài trường hợp mà tôi biết: Công ty A chuyên sản xuất thùng carton trơn (chưa in nhãn), đồng nhất một kích cỡ. Do quy mô lớn nên A chỉ bán sỉ với những đơn hàng trên 200 triệu đồng. Trong khi, đơn vị tiêu thụ B chỉ dùng khoảng 50-80 triệu tiền carton trong một tháng.

Khoảng cách giá mà B đang trả cho A là con số tương đối lớn. Trong khi B lại mất thêm khoản tiền để thiết kế và in lên từng thùng. Do đó, tôi nảy ra ý tưởng sẽ đặt mua tại A số lượng khoảng 200.000 thùng và về in theo yêu cầu của B.

Tôi chỉ muốn bắt đầu từ công đoạn in, sẽ tiết kiệm được chi phí đồng thời kỹ thuật cũng không yêu cầu cao. Lợi thế của tôi lúc này là đã có sẵn mặt bằng nhà xưởng, số vốn hiện có khoảng 2 tỷ đồng.

Ý tưởng là vậy, song tôi vẫn còn một số băn khoăn: Kế hoạch của tôi như vậy có phù hợp không? Tôi sẽ gặp những trở ngại nào? Nên đặt thùng đã cắt sẵn, về in rồi sau đó dán, ghim, quấn đai, giao hàng, hay ngược lại? Công nghệ in nào có chi phí rẻ và phù hợp để in carton? Mong nhận được những ý kiến tư vấn của độc giả.

0913.756.339