Võ lâm truyền kỳ Công Thành Chiến tái hồi thương hiệu võ hiệp

Thành công của game online Võ lâm truyền kỳ là trường hợp được giới kinh doanh phân tích và tìm hiểu sâu. Vì sau trò chơi này,  tất cả mô hình tương tự đều không thể lặp lại. Các yếu tố như: đúng thời điểm những người trẻ mới tiếp xúc với Internet, cốt truyện kiếm hiệp phù hợp với văn hóa đọc và xem của phần lớn người Việt… được dùng để lý giải cho trường hợp này.

Những yêu thương được kết nối từ Võ lâm truyền kỳ.

Ở thời điểm 2005, Võ lâm truyền kỳ đã mở một thế giới mới cho nhiều người. Anh Trung (Ninh Thuận) cho biết: “Tôi đọc truyện và xem phim võ hiệp từ bé, nên khi Võ lâm truyền kỳ ra đời, tôi đã thử ngay vì đó là cách mở cánh cửa giấc mơ thơ ấu của mình”.

Khi đã tham gia, nhiều thứ sẽ níu người chơi ở lại: khung cảnh lãng mạn của nhành liễu rủ ven hồ Dương Châu, một địa danh mơ ước đặt chân đến như đỉnh Hoa Sơn luận kiếm, một nhân vật game, đặc biệt là tình người, tính bền chặt từ Võ lâm truyền kỳ. Anh Trung vẫn đều đặn vào Sài Gòn họp mặt những người bạn trong bang dù đã bỏ game vài năm nay vì “Nhớ mọi người, nhớ cả cách anh em gọi mình bằng tên nhân vật trong game. Nhiều người đã rời game nhưng vẫn lưu luyến nhau”.

Những cộng đồng được xây dựng từ Võ lâm truyền kỳ.

Những người bạn cùng bang nhóm có thể nhớ từng chi tiết về nhân vật đại diện cho bạn. Trong buổi offline, một anh phụ hồ cổ áo sờn rách, vương dấu xi măng, đi dép lê nói chuyện thoải mái, tự nhiên với một ông chủ thầu xây dựng lớn ở TP HCM mặc comple, cà vạt đủ bộ. Vách ngăn xã hội bị xóa nhòa, cuộc trò chuyện thân mật khó có thể thấy trên công trường đã diễn ra bình thường tại những buổi họp game online. Trò chơi online này còn là nơi để các thành viên giúp nhau trong cuộc sống hàng ngày: từ tư vấn đề nhà cửa đến định hướng tương lai…

Võ lâm truyền kỳ còn là bà mối để có những mối tình đẹp đi đến kết thúc có hậu: anh Quang và chị Kim Chi ở sever Hoa Sơn, 9 năm chơi game chung, từ “đánh nhau” trong game rồi yêu nhau và tổ chức đám cưới. Ngoài ra, các cuộc vận động để giúp đỡ gia đình bằng hữu Võ lâm truyền kỳ gặp khó khăn cũng không hiếm. Trường hợp của bé Phụng Uyên là minh chứng xác thực cho những gì tốt đẹp về tình người từ game ra đời. 10 tháng tuổi đã mắc bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường ruột và suy dinh dưỡng nặng khi gia đình bé khá khó khăn. Nhờ một cuộc vận động lớn của người chơi Võ lâm truyền kỳ, bé có đủ tài chính để thoát khỏi bệnh tật. Giờ bé đã hơn 5 tuổi, xinh xắn khỏe mạnh, vẫn tíu tít theo cha mẹ đến gặp mặt những người đã chung tay vì mình năm xưa.

Võ lâm truyền kỳ Công Thành Chiến – tái hồi thương hiệu võ hiệp.

Với cộng đồng game thủ, Võ lâm truyền kỳ không chỉ là trò chơi, mà đó là một không gian cư trú của tinh thần, một môi trường sống. Ở đó, khoảng cách từ một thế giới ảo đến thực tại gần như không có. Trong làng game Việt, Võ lâm truyền kỳ là thương hiệu lớn đã làm được điều đó. Sau 10 năm, Võ lâm truyền kỳ Công Thành Chiến – bản mới sẽ là bước kế thừa, nối dài của thương hiệu lớn ấy. Nó là sự quay vòng, tái hồi hiệu quả đầy nhân văn của một tựa game online.

Thông tin chi tiết, xem tại: http://ctc.zing.vn/index.html.

(Nguồn: Võ lâm truyền kỳ)

0913.756.339