Vietjet Air mua 30 máy bay trị giá 3,6 tỷ USD

Theo tin từ hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air), công ty đã ký kết hợp đồng với Airbus đặt mua thêm 30 chiếc A321, dòng máy bay một lối đi mới với tổng giá trị 3,6 tỷ USD. Các máy bay này dự kiến sẽ được giao từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air cho biết đơn hàng này xuất phát từ nhu cầu mở rộng mạng bay, khi mà Vietjet đang phát triển nhanh hơn kế hoạch dự kiến khiến số lượng máy bay theo hợp đồng đã ký kết không đủ đáp ứng nhu cầu.

Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 29 tàu bay A320 và A321, thực hiện 190 chuyến bay mỗi ngày với hơn 35 đường bay trong nước và quốc tế. Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực.

Thương vụ tỷ đôla Mỹ này diễn ra trong bối cảnh các hãng hàng không Việt Nam đặt kế hoạch phát triển mạnh đội bay, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nước và quốc tế. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đặt kế hoạch phát triển đội bay lên 85 chiếc vào cuối năm nay (so với 80 chiếc vào năm ngoái), nhằm khai thác gần 90 điểm đến trong nước và quốc tế.

Huyền Thư

0906765092