Vietconstech 2014, ‘đại tiệc’ công nghệ xây dựng

Triển lãm Quốc tế về Công nghệ, thiết bị, vậtliệu Xây dựng và Công nghiệp Mỏ sẽ diễn ra từ 10-13/12/2014 tại Trung tâm Hộichợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) với quy mô dự kiến lên đến 200 gianhàng.Triển lãm Vietconstech 2014 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, phốihợp với Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương.

ss

Vietconstech lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2012 với mục đich hỗtrợ các doanh nghiệp tăng cường quảng bá, giới thiệu các công nghệ, thiết bị mớiđến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác, xúc tiến các hoạt động đầu tư, chuyểngiao công nghệ.

Sự kiện Vietconstech lần thứ 2 này được kỳ vọng là cuộc trưng bày toàn diện, đầyđủ hơn nữa về tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vềphát triển khoa học công nghệ, thiết bị, máy móc trong lĩnh vực xây dựng, sảnxuất vật liệu xây dựng.

Đặc biệt, trong năm nay, triển lãm mở rộng và nhấn mạnh thêm lĩnh vực khai mỏ,nêu bật vai trò quan trọng của ngành mỏ trong phát triển kinh tế đất nước.

Triển lãm cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện niềm tinvào môi trường, triển vọng kinh doanh và sự phát triển trong tương lai của ngànhxây dựng Việt Nam.

Với quy mô dự kiến 200 gian hàng, triển lãm đã nhận được sự quan tâm của cácdoanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Italy, Singapore, Đài Loan,Malaysia…

Vietconstech 2014 dự kiến sẽ còn có các Hội thảo quốc tế chuyên ngành về Côngnghệ xây dựng; Vật liệu xanh cho công trình xây dựng; Phát triển bền vững môitrường trong xây dựng cũng sẽ được tổ chức, đề cập đến những vấn đề đang đượcquan tâm nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ, thiết bị xây dựng và vật liệuxây dựng, khai thác mỏ.

Tại đây, các nhà chuyên môn, khách tham quan sẽ nhận được sự tư vấn của cácchuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, dễ dàng tiếp cận được những thôngtin mới nhất về công nghệ áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau.

Minh Dương