Vietcombank thu hộ ngân sách trên địa bàn Hà Nội

vietcombank-thu-ho-ngan-sach-tren-dia-ban-ha-noi

Theo thỏa thuận, các chi nhánh Vietcombank tại Hà Nội gồm Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, Thăng Long, Hà Tây, Sóc Sơn sẽ thực hiện mở tài khoản chuyên thu cho 6 Kho bạc Nhà nước các quận, huyện tương ứng gồm Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông và Sóc Sơn.

Các tài khoản này được sử dụng để thu các khoản thu bằng tiền mặt (nếu người nộp thuế lựa chọn nộp tiền mặt vào ngân hàng nơi mở tài khoản chuyên thu) và thu bằng chuyển khoản của các đối tượng nộp thuế có tài khoản giao dịch tại ngân hàng nơi Kho bạc Nhà nước mở tài khoản chuyên thu.

Việc mở và sử dụng các tài khoản chuyên thu này được thực hiện đồng thời với việc triển khai thanh toán song phương điện tử giữa Vietcombank với Kho bạc Nhà nước được triển khai từ ngày 26/9/2013.

vietcombank-thu-ho-ngan-sach-tren-dia-ban-ha-noi-1

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Danh Lương – Ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết kể từ ngày 1/7/2011, Vietcombank đã phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Kho bạc Nhà nước và Tổng cục Thuế. Từ ngày 1/1/2012 Vietcombank cùng Kho bạc Nhà nước và Tổng cục Hải quan phối hợp thu ngân sách Nhà nước và bảo lãnh thanh toán thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

“Đến nay, công tác phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan tại Vietcombank đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận được đánh giá cao từ phía các cơ quan quản lý nhà nước và khách hàng”, ông Lương chia sẻ.

Việc triển khai thành công hợp tác tổ chức phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Kho bạc Nhà nước và Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan giúp cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian và thủ tục nộp tiền cho người nộp thuế. Điều này giúp phát triển các dịch vụ thu nộp ngân sách nhà nước hiện đại và khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực công.

vietcombank-thu-ho-ngan-sach-tren-dia-ban-ha-noi-2

Qua việc ký thỏa thuận giữa các chi nhánh Vietcombank Hà Nội và những đơn vị của Kho bạc Nhà nước, Vietcombank tiếp tục cam kết sẽ triển khai thành công công tác phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Kho bạc Nhà nước. Ngân hàng sẽ hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho các đơn vị, cá nhân nộp thuế trên địa bàn Thủ đô thực hiện các thủ tục nộp ngân sách một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, an toàn, hỗ trợ các cơ quan quản lý theo đúng các quy định, chủ trương của Nhà nước.

Minh Trí

0913.756.339