Vietcombank tham gia Năm du lịch Quốc gia 2015

Tối 3/4, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 với chủ để “Kết nối các di sản thế giới”. Năm du lịch Quốc gia là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam, góp phần nâng cao hình ảnh về du lịch Việt Nam, đẩy mạnh sự liên kết du lịch giữa các địa phương tham gia tổ chức nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng, thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển trong vùng cũng như liên vùng. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 Thanh Hóa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của tỉnh Thanh Hóa cùng các tỉnh thành Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển văn hóa du lịch cũng như cho tổ chức sự kiện có ý nghĩa này. Đây là Năm du lịch Quốc gia lần thứ 12, nhưng là năm đầu tiên Thanh Hóa vinh dự được đăng cai tổ chức, là dịp để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh về du lịch Việt Nam nói chung, Thanh Hóa nói riêng tới du khách và bạn bè quốc tế trên tinh thần quảng bá gắn với trách nhiệm cộng đồng, bảo tồn gắn với phát triển.

Nhận thấy đây là sự kiện văn hóa, du lịch quốc gia lớn mang tầm quốc tế, đóng góp vào sự phát triển du lịch tại Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung, năm 2015 Vietcombank tham gia sự kiện với vai trò là nhà đồng hành tích cực.

Chương trình thu hút sự có mặt của hàng ngàn người dân xứ Thanh

Chương trình thu hút hàng nghìn người dân xứ Thanh tham gia. 

Trong nhiều năm qua, Vietcombank đã thể hiện trách nhiệm xã hội của một ngân hàng lớn, đóng góp hơn 11 tỷ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội ở địa bàn tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2009-2014). Với việc tham gia đồng hành cùng Năm du lịch Quốc gia 2015, Vietcombank tiếp tục thể hiện sự quan tâm đầy ý nghĩa đến Thanh Hóa, một trong những tỉnh thành phố lớn của miền Bắc đóng góp năng động trong công cuộc đổi mới phát triển kinh tế, du lịch cũng như mọi mặt của xã hội.

Trong khuôn khổ tuần lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015, tại Thanh Hóa diễn ra một chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như đường hoa kết nối các di sản, triển lãm ảnh nghệ thuật “Sen trong đời sống văn hóa Việt” và “Non nước Ninh Bình”, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hàm Rồng, mở tour du lịch “Ngược xuôi sông Mã”, liên hoan “Câu hò nối những dòng sông Bắc miền Trung mở rộng”, lễ đón bằng công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và kiến trúc khu di tích Bà Triệu.

Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 Thanh Hóa

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa.

Trong những năm qua, Vietcombank đã đồng hành cùng nhiều sự kiện du lịch, văn hóa lớn của đất nước như Năm du lịch Quốc gia 2014 tại Đà Lạt, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2013, Festival Hoa Đà Lạt năm 2012, Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ – Phú Yên 2011, Festival Huế, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng…

 Minh Trí

0913.756.339