Vietcombank hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Nha Trang (Vietcombank Nha Trang) tổ chức lễ ký kết hợp đồng cho ngư dân vay vốn để đóng tàu khai thác xa bờ bằng vốn vay theo nghị định 67/2014/NĐ-CP vào chiều ngày 20/5 tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa.

VCB-cho-ngu-dan-vay-von-dong-t-1508-4876

Theo hợp đồng tín dụng, Vietcombank Nha Trang sẽ cho ngư dân Dương Văn Quang (ngụ phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) vay gần 5 tỷ đồng  với thời hạn vay 11 năm, lãi suất 2% một năm để đóng tàu khai thác xa bờ tại tỉnh Khánh Hòa. 

Tàu cá này có công suất 405 CV, làm bằng vật liệu composite do Viện Nghiên cứu và Chế tạo Tàu thủy (thuộc Đại học Nha Trang) thiết kế và chế tạo. Tàu cá dài 21m, rộng hơn 5m với tốc độ hành trình 11 hải lý mỗi giờ, được đóng để hành nghề lưới vây, câu đèn ở vùng biển quần đảo Trường Sa. Tổng mức đầu tư cho tàu này hơn 5,5 tỷ đồng.

Đây cũng là tàu cá composite đầu tiên trong cả nước được vay hỗ trợ vốn theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP và cũng là tàu cá đầu tiên được giải ngân sau gần 9 tháng triển khai thực hiện Nghị định này.

Minh Trí

0913.756.339