VIB nhận giải ‘Ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất’

Đây là các giải thưởng trong khuôn khổ Global Banking & Finance Review (GBFR) Awards được tổ chức hàng năm để vinh danh các tổ chức tài chính nổi bật về tính sáng tạo, thành tích, chiến lược hay có những thay đổi mang tính cấp tiến.

Hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2015” và “Thương vụ tốt nhất Việt Nam năm 2015” được trao cho VIB dựa trên ghi nhận về những nỗ lực của đơn vị trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng và những cam kết hỗ trợ đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nhà băng phát hành trái phiếu doanh nghiệp thành công, là ngân hàng đầu mối thu xếp và dựng sổ chính, chịu trách nhiệm về cấu trúc và quản lý phát hành trái phiếu thông qua gói giải pháp tài chính phức tạp kết hợp giữa giải pháp hoán đổi tiền tệ và hiểu biết về chiến lược kinh doanh của khách hàng.

Năm 2014, VIB cũng tham gia tư vấn và phát hành trái phiếu doanh nghiệp với 2 thương vụ cho 2 công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu thủy sản. Doanh nghiệp đạt tăng trưởng tín dụng 22%, khách hàng chất lượng tăng 33.241 người (tương ứng 15%) và tăng trưởng doanh thu đạt 35%. Bên cạnh đó, đơn vị cũng áp dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng. Điển hình là mô hình ngân hàng VIB trực tuyến với các giao dịch viên ảo ngay trên mạng xã hội và dịch vụ tư vấn trực truyến trên website , trang điện tử Vay chính đáng và địa chỉ facebook

VIB tỏ rõ tiêu chí hướng tới khách hàng và nâng cao trải nghiệm bằng các sản phẩm dịch vụ sáng tạo thông qua các kênh phân phối khác nhau như thẻ thanh toán toàn cầu hoàn tiền đến 5% cho mọi giao dịch hay các gói cho vay lãi suất ưu đãi và ổn định.

Trước đó, trong tháng 3/2015, VIB nhận giải “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về Tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SMEs” do ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao tăng và giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Thời Báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức. Trong đợt đánh giá đầu tháng 4/2015 vừa qua của tổ chức tín nhiệm quốc tế Moody’s, VIB là một trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cơ sở (BCA) ở mức B3, mức cao nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam được đánh giá.

Thu Ngân

0913.756.339