Vị thuyền trưởng của Veston Hồng Ngọc

Vị thuyền trưởng của Hồng Ngọc có dáng người tầm thước, nét mặt đôn hậu, tâm hồn dung dị, chất phác. Tại cơ sở 137 Tôn Đức Thắng, ông say mê nói về những đam mê, tình yêu ông dành cho từng sản phẩm. Ông Chất có thể ngồi hàng giờ để nói về những niềm vui và hạnh phúc khi mang lại những sản phẩm chất lượng, làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính…

Trở về ngôi nhà của mình, ông lại say mê với những thú vui thanh tao như cắt tỉa cây cảnh hay say sưa với những lồng chim. Từ năm 1986, khi đất nước cởi bỏ tấm áo bao cấp cũ kỹ, ông cũng như tất cả những người năng động của thời kỳ đó đã mang mơ ước, hoài bão xây cho mình giá trị riêng. Nhưng ước mơ không thôi thì chưa đủ, sự nghiệp của ông được xây dựng trên nền tảng lớn nhất, cơ duyên lớn nhất là tình yêu.

Từng là người dành nhiều đam mê nghệ thuật xiếc và có nhiều cống hiến khi công tác tại liên đoàn xiếc Việt Nam, nhưng trong thời gian ấy, ông cảm nhận rõ nỗi nhớ dành cho gia đình và người vợ thân yêu. Vì vậy, ông quyết định thay đổi sự nghiệp.

Ông trở về với cuộc sống đời thường, cuốn vào những lỗi lo cơm áo để chăm chút và xây dựng cho tổ ẩm của mình. Đôi lần nhìn lại, ông vẫn thầm cám ơn vợ mình đã vun đắp cho ông một tình yêu đủ lớn để thay đổi cả một sự nghiệp và cuộc đời. Năm 1990 là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự hình thành của thương hiệu Hồng Ngọc (cái tên được ghép từ tên đệm của 2 vợ chồng ông).

Từ năm 1986 đến 1989, vợ chồng ông đã lăn lộn, bươn trải với việc xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Ba Lan và Đông Âu. Ông còn nhớ rõ, những sóng gió đầu tiên trong sự nghiệp của mình là khi phải đương đầu với sự cạnh tranh lớn và thay đổi đột ngột “lao dốc không phanh” của thị trường. Sự phát triển ăn theo một cách ồ ạt, tràn lan không đảm bảo chất lượng của các nhãn hàng khác đã ảnh hưởng lớn đến thương hiệu Hồng Ngọc. Nó khiến ngành dệt may xuất khẩu thời điểm đó đã đánh mất phần lớn thị phần tại Đông Âu.

Đứng trước kho hàng tồn lên đến hàng vạn sản phẩm, ông Chất đã bàn bạc với vợ và đưa ra những định hướng mới mang tính đột phá cho bước đường phát triển sự nghiệp của mình. Bằng sự nhạy cảm, ông đã dự liệu được những phương thức kinh doanh mới gắn liền với quảng bá, truyền thông. Điều này đã thể hiện một tầm nhìn bao quát, chiến lược lâu dài của một vị “thuyền trưởng” xuất sắc. Ông đã khẳng định thương hiệu Veston Hồng Ngọc bằng việc quảng cáo trên truyền hình. Sau đó, vị thuyền trưởng này xây dựng các đại lý tại Hà Nội, các tỉnh thành lớn, khẳng định một thương hiệu vững mạnh, vươn mình sau giông bão.

Ông đã tự nhận, mình may mắn khi có được thành công và có một gia đình tròn vẹn. Giờ đây, “người thuyền trưởng” ấy còn hạnh phúc hơn khi con trai của ông đã quyết định bước tiếp trên con đường của bố mẹ. Anh cũng đã gây dựng cho mình một thương hiệu thời trang riêng, viết tiếp những ước mơ bằng tình yêu và những hoài bão lớn lao của tuổi trẻ.

Ông Chất chia sẻ: “Cuộc sống phải có tình yêu, phải có gia đình làm nền tảng. Càng thành công bao nhiêu càng phải trân trọng gia đình bấy nhiêu”. Giống như những công việc ông làm với gia đình, với thương hiệu Hồng Ngọc cũng vậy, đơn giản đó là một tình yêu trọn vẹn.

(Nguồn: Veston Hồng Ngọc)

0913.756.339