Vàng chốt một tuần giảm giá

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 32,8-32,88 triệu đồng. Chiều mua vào tăng 30.000 đồng trong khi bán ra đắt hơn 40.000 đồng mỗi lượng. Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng được niêm yết ở 32,58-32,84 triệu đồng.

vang-chot-mot-tuan-giam-gia

Giá vàng chốt một tuần giảm mạnh.

Như vậy, giá vàng SJC chốt một tuần giảm hơn 200.000 đồng. Trong tuần, thị trường vàng trượt dần và tuột khỏi mốc 33 triệu đồng và thiết lập mốc thấp nhất kể từ ngày 4/1.

Ở phiên đầu tuần giá vàng trong nước không có sự thông thương và đồng hành cùng Quốc tế khi kim loại quý trên thế giới có những biến động tăng nhưng vàng SJC không thay đổi nhiều chỉ ở mức độ nhỏ giọt.

Trong các phiên đầu năm, thị trường vàng có những nhịp tăng giảm nhanh mạnh. Theo các chuyên gia của DOJI, điều này hứa hẹn một năm đầy biến động cũng như sự lạc quan của giới đầu tư đối với vàng. Tuy nhiên ở thời điểm này, các nhà đầu tư tỏ ra rất thận trọng suy xét, họ đứng ngoài thị trường quan sát và nghe ngóng những thông tin quan trọng trước khi tham gia giao dịch.

Sau khi xuống mức thấp nhất từ đầu năm, giá vàng SJC phục hồi nhẹ ở phiên kế tiếp nhưng mức tăng không bền vững, quanh ngưỡng 32,85 triệu đồng. Giá vàng miếng dịch chuyển tăng do được hưởng lợi từ đà tăng của thế giới, tuy nhiên thị trường vàng vẫn chưa đủ động lực để khẳng định bước hồi phục của mình. Nhu cầu mua vào giảm đáng kể khi nguồn cung chiếm ưu thế.

Sau đó, phiên cuối tuần, giá tiếp tục giảm sâu do chịu sự lao dốc của thế giới. Tuy nhiên, đà giảm vẫn chậm so với quốc tế, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế ở mức 3,5 triệu đồng. Theo phân tích của DOJI, biên độ giao dịch của giá vàng tuần tới quanh 32,8-33,1 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm ngày 16/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở 21.917 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng vẫn niêm yết mức mua bán đôla Mỹ quanh 22.390-22.460 đồng.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339