Ưu đãi thanh toán trực tuyến vé máy bay Vietnam Airlines

Chương trình “Cất cánh dễ dàng với Vietnam Airlines” năm 2015 được Tổng Công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty CP Dịch vụ Thẻ Smartlink (nay là Công ty CP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam) và 15 ngân hàng thương mại công bố triển khai từ ngày 1/5 đến 30/6 với hàng nghìn ưu đãi.   

Theo đó, khách hàng là chủ tài khoản hoặc chủ thẻ ghi nợ nội địa của 15 ngân hàng gồm Vietcombank, Techcombank, ACB, Vietinbank, Agribank, BIDV, DongABank, Eximbank, MB, VIB, Sacombank, Maritime Bank, VPBank, TPBank, ABBank khi thanh toán vé máy bay trực tuyến tại website www.vietnamairlines.com hoặc thanh toán trả sau qua các kênh ATM, Internet Banking và quầy giao dịch của các ngân hàng sẽ nhận ưu đãi từ Vietnam Airlines. Theo đó, khách được giảm 15% giá vé cho tất cả các chặng nội địa do Vietnam Airlines khai thác, mã khuyến mãi cho các hành trình nội địa Việt Nam là PR15BNV115 (áp dụng tháng 5) và PR15BNV215 (áp dụng tháng 6).

Giảm 30% trên giá vé cho các chặng bay quốc tế do Vietnam Airlines khai thác, mã khuyến mãi cho hành trình Việt Nam đi Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar) PR30BNV315 (áp dụng tháng 5/) và PR30BNV415 (áp dụng tháng 6). Mã khuyến mãi cho hành trình Việt Nam đi Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan) PR30BNV515 (áp dụng tháng 5) và PR30BNV615 (áp dụng tháng 6). Mỗi tháng áp dụng 1.000 lượt giao dịch.

Thời gian bán vào các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật của tháng 5 và tháng 6. Số lần sử dụng mã khuyến mãi đối với hành trình nội địa được áp dụng tối đa 2.000 lần sử dụng mỗi tháng. Đối với hành trình quốc tế được áp dụng tối đa 1.000 lần sử dụng mỗi tháng. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn nếu mã khuyến mại được sử dụng hết.  

Ngoài ra còn có ưu đãi từ ngân hàng và Banknetvn như khách sẽ được tặng 200.000 đồng vào tài khoản ngân hàng cùng nhiều phần quà khi lần đầu tiên thanh toán thành công vé máy bay hoặc thanh toán thành công vé máy bay sớm nhất bằng thẻ nội địa của các ngân hàng tham gia chương trình.

Khách được chiết khấu thêm lên đến 10% doanh số thanh toán vé máy bay khi thanh toán thành công vé máy bay tại website của Vietnam Airlines và tại kênh thanh toán của các ngân hàng cao nhất trong thời gian triển khai chương trình.

Khách hàng còn được tham gia chương trình quay số trúng thưởng các chuyến du lịch miễn phí đến Nhật, Singapore hoặc Phú Quốc khi thanh toán vé máy trực tuyến bằng thẻ nội địa và kênh trả sau của các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank có giá trị 3 triệu đồng một giao dịch trở lên. 

Trong 5 năm triển khai, chương trình “Cất cánh dễ dàng với Vietnam Airlines” đã thu hút sự quan tâm của hàng chục triệu chủ thẻ của các ngân hàng. So với cùng kỳ 2014, doanh số thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines bằng thẻ nội địa và các kênh trả sau của các ngân hàng ghi nhận qua hệ thống Smartlink (đã được Banknetvn tiếp nhận trong quý I/2015) tăng 28%, số lượng giao dịch tăng 10% so với cùng kỳ 2014.

Để thực hiện thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua website của Vietnam Airlines và trả sau qua các kênh Internet Banking, ATM, quầy giao dịch của ngân hàng, khách hàng cần đăng ký sử dụng một trong các dịch vụ gồm thanh toán trực tuyến cho thẻ nội địa, Internet Banking, SMS Banking theo quy định của từng ngân hàng. Khách hàng có thể đăng ký online tại website của các ngân hàng hoặc ra quầy giao dịch gần nhất.

Minh Trí