USD yếu khiến giá vàng tăng từ đáy 3 tuần

Các hàng hóa hôm qua đều tăng giá, khi dầu chạm đỉnh mới trong năm nay. Trước đó, giá vàng giảm mạnh nhất hơn một tháng, khi doanh số bán nhà cũ tại Mỹ lên cao nhất 18 tháng trong tháng 3. Giá các hợp đồng giao tháng 6 cũng tăng 0,6% lên 1.194 USD một ounce.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá vẫn dao động quanh mốc này. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.194 USD, tương đương 31,11 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 34,98-35,08 triệu đồng.

vang-9-6492-1429837731.jpg

Giá vàng hiện vẫn dưới mốc 1.200 USD một ounce.

Giá vàng bật lên nhờ đồng đôla yếu đi sau báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tuần trước tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Bên cạnh đó, tăng trưởng sản xuất tại Mỹ cũng giảm mạnh hơn dự đoán trong tháng 4. Còn doanh số bán nhà mới cũng giảm mạnh nhất hơn một năm trong tháng 3.

“Thị trường đang phản ứng lại hướng đi của USD trước sự sụt giảm bất ngờ của số liệu nhà ở”, Howard Wen – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Thị trường cũng đang chờ đợi phiên họp chính sách cuối tháng này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm nhiều bằng chứng về thời điểm FED tăng lãi suất. “Chúng tôi dự đoán vào tháng 6. Vì vậy, FED nên có vài tuyên bố lạc quan trong tháng này”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Thị trường cũng đang chờ đợi tình hình cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp. Hôm thứ Tư, quan chức eurozone và Hy Lạp cho biết nước này có thể gom đủ tiền để trả nợ vào tháng 6. Tuyên bố này đã xoa dịu mối lo vỡ vợ.

Tại Trung Quốc, hoạt động sản xuất tại các nhà máy đang co lại với tốc độ nhanh nhất năm trong tháng 4. Việc này cho thấy tình hình kinh tế tại đây tiếp tục đi xuống. Trong khi đó, nhu cầu vật chất tại quốc gia tiêu thụ số một thế giới – Ấn Độ được dự báo yếu đi sau lễ Akshaya Tritiya.

Hà Thu

0913.756.339