Unilever liên kết với gần 2.000 doanh nghiệp Việt

Unilever Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty tại Hà Nội. Ông JV Raman – Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết, làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn là sứ mệnh mà công ty xác định từ ngày đầu tiên bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hinh-goc-U-5008-1429690808.jpg

Hiện Unilever Việt Nam đã phát triển nhiều nhãn hàng được ưa chuộng, trung bình mỗi ngày có khoảng 35 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc tiếp cận và sử dụng sản phẩm của Unilever thông qua mạng lưới phân phối rộng lớn gồm 150 đại lý phân phối, 300.000 cửa hàng bán lẻ cùng kênh bán lẻ hiện đại.

Các nhãn hàng như OMO, PS, Lifebuoy, Comfort, Vim, Knorr… đã thực hiện nhiều chương trình cộng đồng như P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam, rửa tay bằng xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh của Lifebuoy, nhà vệ sinh sạch khuẩn của VIM, sân chơi phát triển thể chất trẻ em của OMO.

Bên cạnh đó, quỹ Unilever Việt Nam ra đời năm 2004 cũng cam kết tài trợ cho các sáng kiến, dự án cộng đồng trong lĩnh vực cải thiện sức khỏe và vệ sinh cá nhân cho người dân đặc biệt là phụ nữ và trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Đến nay, đã có 139 dự án được triển khai với tổng ngân sách hơn 31 tỷ đồng và gần 600.000 người được hưởng lợi.

Kế hoạch phát triển bền vững của Unilever được triển khai tại Việt Nam trong năm 2011 với 3 mục tiêu chính. Đó là cải thiện sức khỏe và vệ sinh cho hơn 20 triệu người dân, giảm thiểu tác động đến với môi trường thông qua tiết kiệm nước, giảm thiểu chất thải và tiêu phí nguyên liệu, tận dụng nguồn cung bền vững, nâng cao điều kiện sống cho hàng triệu người dân Việt Nam. 

Để thực hiện những mục tiêu này, Unilever đã đi tiên phong trong các chương trình hợp tác chiến lược dài hạn với các cơ quan chính phủ Việt Nam, cũng như với các tổ chức phi chính phủ, các đối tác và khách hàng của mình. Có thể kể đến những dự án dài hạn đã mang lại nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng như “Trường học xanh – sạch – khỏe” phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” phối hợp với Bộ Y tế, “Nâng cao quyền năng phụ nữ” với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, “Quỹ một tỷ m3 nước sạch” với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Mới đây công ty đã thực hiện dự án PPP “Phát triển chè bền vững” tại 6 tỉnh trồng chè tại Việt Nam, tham gia chương trình “Xây dựng nông thôn mới” cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm xây dựng nông thôn mới trên các phương diện vệ sinh, sức khỏe, nước sạch, giáo dục thể chất trẻ em, tạo công ăn việc làm cho phụ nữ nghèo…

Minh Trí