Tỷ phú kẹo giàu nhất hành tinh qua đời

Tổng thống Italy – Sergio Mattarella đã gọi Ferrero là “doanh nhân bẩm sinh” và ca ngợi những “sản phẩm sáng tạo” cùng “tinh thần làm việc chăm chỉ” của tỷ phú. “Chúng tôi rất tự hào về ông. Cảm ơn Michele”, công ty Ferrero cũng thông báo trên website.

Theo Forbes, ông hiện là “tỷ phú kẹo giàu nhất hành tinh” và giàu nhất Italy với 23,4 tỷ USD tài sản.

ferrero-6231-1424053321.jpg

Michel Ferrero (trái) là tỷ phú kẹo giàu nhất hành tinh. Ảnh: Palermo Mania

Cha của Ferrero – Pietro đã biến cửa hàng bánh của gia đình thành một cơ sở sản xuất thập niên 40. Sau đó, do Đại chiến thế giới II, chocolate trở nên khan hiếm và đắt đỏ do nguồn cung cacao bị hạn chế. Vì vậy, Pietro đã tìm cách trộn lẫn hạt dẻ vào cacao để sản xuất được nhiều hơn và giá thành rẻ hơn.

Michele đã cải tiến sản phẩm này thành Nutella như ngày nay. Theo website của Ferrero, loại mứt chocolate hạt dẻ này từng có giá chỉ bằng một phần sáu chocolate. Mỗi năm, hàng tấn Nutella đã được sản xuất tại 11 nhà máy và bán tại 160 quốc gia trên thế giới. Ferrero còn nhanh chóng được biết đến với những sản phẩm độc đáo, như kẹo bọc vàng.

Con trai của Ferrero – Giovani hiện sở hữu và điều hành công ty. Ferrero có hơn 22.000 nhân viên với doanh thu hàng năm hơn 8 tỷ euro.

Hà Thu