Tuyệt chiêu giúp chồng làm việc nhà

Đàn ông thường không chủ động giúp việc nhà nếu vợ không “năn nỉ”. Nhưng nếu chị em chỉ nhờ vả chồng qua loa thì cũng khó cải thiện tình hình nên phải có “chiêu” riêng.

polyad

Bạn có thể gợi ý những công việc đơn giản để chồng giúp đỡ mình.

Phân chia việc nhà rõ ràng

Ở cơ quan, người chồng có thể là người chỉ huy nhưng khi về nhà, anh ấy cần được “cầm tay chỉ việc”. Các anh chồng thường không biết phải nên làm gì trước khi được vợ phân việc. Do đó, nếu cần thiết, bạn hãy lập một bảng phân công công việc rõ ràng hàng ngày, hàng tuần để chồng bạn làm theo hướng dẫn. Thường khi bắt đầu phân chia, bạn nên nhường cho chồng chọn lựa những công việc họ cảm thấy dễ dàng để hứng thú hơn.

Cả hai cùng làm

Điều tốt nhất để kéo chồng vào làm việc nhà là bạn nên làm việc nhà cùng chồng. Cả hai cùng làm sẽ tạo hứng thú cho anh ấy, tình cảm vợ chồng cũng gắn bó hơn. Phần nhiều đàn ông đều không giỏi việc nội trợ nếu không được hướng dẫn. 

polyad

Gia đình sẽ hạnh phúc hơn khi các thành viên biết san sẻ cho nhau.

Bạn có thể đóng vai trò là người hướng dẫn. Nếu anh ấy không biết cách sử dụng máy hút bụi, bạn cần kiên nhẫn giải thích. Nếu anh ấy không thể hiểu được ma trận trên bảng điều khiển máy giặt và không rõ phải chọn chế độ nào, bạn nên nói cụ thể kèm với việc đính một tờ giấy hướng dẫn ở gần đó.

Những máy giặt đời mới, chẳng hạn như Electrolux với bảng điều khiển song ngữ Anh Việt sẽ không cho chồng bạn bất kỳ cơ hội nào được “thoái thác” công việc. Bảng điều khiển này đã chỉ rõ từng chế độ giặt chi tiết khiến ai nhìn vào cũng có thể hiểu và dễ dàng áp dụng.

polyad

Máy giặt của trước mới EWF12843 của Electrolux được thiết kế tại Thụy Điển.

Ngoài ra, sử dụng loại máy giặt có thiết kế lồng giặt hình tổ ong (Hive Drum) này, bạn yên tâm vì quần áo sẽ giảm thiểu nguy cơ sờn rách trên bề mặt vải nhờ kích thước lỗ lồng giặt được thiết kế nhỏ hơn nhiều so với lồng giặt cổ điển, hạn chế làm sờn vải, giúp quần áo luôn giữ được vẻ sáng mới.

Nói những lời có cánh

Đàn ông thường thích nghe những lời có cánh. Vì vậy, khi chồng làm tốt việc gì đấy, bạn không nên tiếc lời khen ngợi. Nếu chồng làm chưa tốt, bạn hãy khích lệ, động viên thay vì càu nhàu. Ngoài ra, luôn cảm ơn sau khi anh đã giúp vợ cũng là một cách để chồng cảm thấy được trân trọng và “có ích” hơn.

(Nguồn: Electrolux)

0913.756.339