Tuyên truyền ATGT trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (Quốc lộ 3 mới) có chiều dài 63,8km, điểm đầu tuyến kết nối với Quốc lộ 1A thuộc xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội; điểm cuối tuyến kết nối với tuyến tránh Thái Nguyên thuộc TP Thái Nguyên. Công trình có quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100km một giờ. Trên tuyến chính có 6 nút giao thông (trong đó có 3 nút giao khác mức) và 17 cầu. Dự án được khởi công vào tháng 11/2009 và được thông xe kỹ thuật vào tháng 1/2014. Đoạn đường này có ý nghĩa lớn để phát triển kinh tế cho các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Thái NguyênCao BằngBắc Kạn.

Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định về tổ chức quản lý, khai thác đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, hệ thống biển báo và các quy định tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc đầy đủ nhưng nhiều vụ tai nạn vẫn xảy ra, để lại những hậu quả nặng nề. Theo thống kê từ đơn vị quản lý trực tiếp tuyến từ tháng 5/2014 đến 5/2015 có 49 vụ tai nạn trong đó có 8 vụ nghiêm trọng làm 9 người chết và 7 người bị thương.

Cục quản lý đường bộ cao tốc tổ chức chương trình tuyên truyền và phổ biến pháp luật về trật tự ATGT trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên ngày 22/9.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn, chương trình tuyên truyền trực tiếp trên tuyến đã được thực hiện vào ngày 22/9 vừa qua. Chương trình do Tổng cục Đường Bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ cao tốc, Cục Quản lý đường bộ I và đơn vị quản lý đường cao tốc cùng Cục cảnh sát giao thông, chính quyền các địa phương, Sở Giao thông Vận tải, Đoàn thanh niên và lực lượng thanh niên tình nguyện triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân tuyên truyền và phổ biến pháp luật thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, ông Nguyễn Xuân Hưng – Cục phó Cục quản lý đường bộ cao tốc cho biết: “Chương trình tuyên truyền có lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên. Đây là lực lượng trẻ, nhiệt huyết, có khả năng tiếp thu, cập nhật, phát huy và phổ biến sâu rộng nhất những quy định an toàn giao thông đến người dân”.

Ông Nguyễn Xuân Hưng – Cục phó Cục quản lý đường bộ cao tốc.

Ngay trong ngày ra quân, các tuyên truyền viên đã tiến hành phát tờ rơi, sổ hướng dẫn tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên dành cho người lái ôtô… Thông qua chương trình này, Cục Quản lý đường bộ cao tốc kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông của người dân sinh sống dọc hai bên đường, công nhân khu công nghiệp để giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông.

Đoàn thanh niên phát tờ rơi, sổ hướng dẫn tham gia giao thông cho người dân và lái xe.

Đây là đợt đầu tiên trong chương trình tuyên truyền, phổ biến và giáo dục về luật an toàn giao thông trên đường cao tốc của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ cao tốc, thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông mà Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã giao.

(Nguồn: Cục quản lý đường bộ cao tốc)

0913.756.339