Triển lãm Vietnam Medi Pharm Exp lần thứ 15

Triển lãm do Công ty cổ quần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 20/8 đến 22/8 với sự góp mặt của hơn 250 doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 4 khu gian hàng đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan và Siberia. Triển lãm có hơn 300 gian hàng trưng bày các mặt hàng trong lĩnh vực trang thiết bị y tế và dược phẩm được giới thiệu và phân phối bởi các tập đoàn và công ty lớn đến từ Mỹ, Đức, Pháp, Italy, Nga, Siberia, Kazakhstan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Bangladesh…

polyad

Với nhu cầu sử dụng và nâng cấp hệ thống khám chữa bệnh tại hầu hết các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương nên thị trường cung ứng trang thiết bị y tế tại Việt Nam được cho là tiềm năng và phát triển không ngừng. Ông Đỗ Khoa – Phó giám đốc Công ty TNHH Chỉ phẫu thuật CPT cho biết: “Đây là lần thứ hai công ty tham gia triển lãm với mong muốn cung cấp chỉ khâu tự nhiên đạt tiêu chuẩn châu Âu tới các bệnh viện chuyên khoa ngoại, trung tâm thẩm mỹ… với giá cả và dịch vụ hậu mãi tốt. Ngoài ra, công ty hy vọng sẽ gặp gỡ đối tác, khách hàng và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường Đông Nam Á khác như Myanmar, Indonesia, Philippines”.

polyad

Bên cạnh đó, ngành kinh doanh sản xuất dược phẩm của Việt Nam đang trên đà phát triển và là một điểm sáng thu hút không chỉ thị trường nội địa mà tiến tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Điển hình là Công ty cổ phần Dược Hậu Giang đã nhiều năm tham gia tại triển lãm nhằm giới thiệu các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ thảo dược được chứng nhận uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Các sản phẩm này đồng thời cũng đã xuất khẩu sang nhiều nước như Nga, Ukraina, Singapore, Myanmar…

polyad

Triển lãm còn thu hút một số công ty sản xuất trang thiết bị y tế phụ trợ, đồ dùng y tế của Việt Nam như Danameco, Mebiphar, Khải Hoàn Co… với quy mô vừa và nhỏ. Đây là bước đà cho quá trình hội nhập của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự đầu tư về công nghệ, tài chính và phương thức sản xuất.

Ngoài các hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, triển lãm còn có hội thảo “Giới thiệu tình hình thị trường Y dược” được phối hợp tổ chức với Hội thiết bị y tế TP HCM và tổ chức đoàn tham quan Nhà máy sản xuất Dược và Bệnh viện nhằm giới thiệu thị trường Việt Nam cho các đoàn doanh nghiệp nước ngoài.

Triển lãm Vienam Medipharm Expo năm nay đánh dấu 15 năm phát triển, là cầu nối giao thương về thương mại, về khoa học, thành tựu y khoa, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới. Dự kiến, triển lãm đón tiếp khoảng 12.000 lượt khách tham quan là giới chuyên môn, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất chuyên ngành, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Theo thống kê, doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam ước tính khoảng 800 USD, con số này có thể đạt tới 1,2 tỷ USD vào năm 2016. Thị trường dự kiến có mức độ tăng trưởng hàng năm +18% trong giai đoạn 2012-2017. Theo PGS.TS Phạm Lê Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, trên 90% trang thiết bị y tế ở Việt Nam là nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Đức. Hầu hết các bệnh viện đều mua sắm trang thiết bị từ nguồn ngân sách và viện trợ, cho tặng nên xảy ra tình trạng thiếu, chưa đồng bộ và lạc hậu. Cùng với đó, việc cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cũng như giảm tải tình trạng quá tải bệnh viện cũng là thách thức lớn của Bộ Y tế hiện nay.

(Nguồn: Vietnam Medi Pharm Exp)

 

0913.756.339