Trang sức đá quý Topaz cho người sinh tháng 12

Theo các chuyên gia phong thuỷ, trong quan niệm cổ xưa, người ta tin rằng mỗi tháng trong năm gắn với một loại đá ngọc quý. Nếu bạn sinh vào tháng 12 hoặc bạn cầm tinh con ngựa trong bộ 12 con giáp, bạn phù hợp với viên đá Blue Topaz. Đây cũng là tháng của mệnh mộc và thủy do đó những người mang mệnh này nên mang đá topaz để tăng năng lượng, chống bệnh tật, tai họa…

trang-suc-da-quy-topaz-cho-nguoi-sinh-thang-12

Bà Hồng Thúy – Cán bộ phụ trách kinh doanh Công ty vàng bạc, đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, tên gọi của Topaz bắt nguồn từ chữ Hy Lạp là topazos có nghĩa là “tỏa sáng”, còn theo ngôn ngữ Phạn cổ topaz có nghĩa là lửa. Lần đầu tiên topaz được sử dụng làm đá quý trong đồ trang sức là từ năm 1737, khi người ta phát hiện ra topaz có độ cứng tương đối cao, chỉ đứng sau kim cương, ruby và sapphire. Topaz còn có độ bền màu cao, ánh thuỷ tinh tương đối mạnh và có màu sắc đa dạng, đặc tính trơn và có chút ánh lửa.

Trong truyền thuyết, Blue Topaz là biểu tượng của sức khỏe và trí thông minh, giúp con người xua tan nỗi buồn và bóng tối, kềm chế cơn giận dữ trong tâm hồn. Còn theo cách tính cung hoàng đạo trong văn hoá phương Tây, những người sinh vào tháng 12 thường vui tính, yêu đời và cởi mở. Chính viên đá Blue Topaz sẽ tăng thêm năng lượng để những người của tháng 12 dễ có thanh danh, thành công và giàu có… Ứng với nghề nghiệp, topaz là loại đá hợp cho những người hoạt động trong ngành đòi hỏi tính sáng tạo như nghệ thuật, thời trang, kiến trúc, văn thơ… Trong y học, loại đá này có tác dụng hạn chế các triệu chứng rối loạn thần kinh.

trang-suc-da-quy-topaz-cho-nguoi-sinh-thang-12-1

Trong văn hoá phương Đông, đá topaz phù hợp với những người tuổi Ngọ sinh vào tháng 12. Từ xưa, người phương Đông đã dùng viên Blue Topaz tại những góc khuất trong nhà, nơi chứa khí tù đọng gây hại cho sức khỏe với quan niệm sẽ đánh tan khí đọng, ngăn chặn bệnh tật, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ mang lại sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. 

Sau khi nghiên cứu kỹ về viên đá topaz, các nghệ nhân Công ty vàng bạc, đá quý Bảo Tín Minh Châu đã chọn viên đá topaz gắn lên các mẫu trang sức của tháng 12 (dương lịch), biểu tượng của sức khoẻ, lòng tin và trí thông minh. Bà Hồng Thúy chia sẻ, do tính cát khai theo bề mặt tự nhiên, topaz thường được mài cắt có chiều dài hình oval hoặc hình giọt nước chạy theo chiều dài tinh thể. Những bộ trang sức gắn đá topaz được Bảo Tín Minh Châu chế tác từ vàng 585 (14k) với nhiều kiểu dáng phong phú, đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù ở lứa tuổi nào khi mang trên mình bộ trang sức gắn đá topaz cũng toát lên vẻ đẹp kiêu sa và quý phái. 

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, đuổi tà khí, topaz còn được mệnh danh là loại đá của tình yêu đích thực và thành công, nó thúc đẩy sự thấu hiểu, lòng từ bi, sự cảm thông… Ngoài ra, topaz còn được coi là một vị thần hộ mệnh đang bảo vệ che chở cho người sử dụng. Theo truyền thống của người Mỹ, Blue topaz là viên đá mừng sinh nhật trong tháng 12. Hiện nay, viên topaz nổi tiếng thế giới nằm trong bộ sưu tập đá lớn tên là Braganza gắn trên Vương miện Hoàng gia Bồ Đào Nha.

trang-suc-da-quy-topaz-cho-nguoi-sinh-thang-12-2

Một nhân viên của cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý Bảo Tín Minh Châu chia sẻ, từ khi công ty ra mắt thị trường sản phẩm trang sức gắn đá phong thuỷ theo từng tháng trong năm vào tháng 4 đến nay, lượng khách hàng đến giao dịch tăng cao. Tháng 12 dương lịch là tháng của mệnh thuỷ và mộc phù hợp với viên đá Blue Topaz nên trang sức có gắn loại đá này tiêu thụ mạnh trong đợt này.

Anh Trần Anh Hoà, một người làm kinh doanh ở quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết anh rất coi trọng việc xem phong thuỷ, không chỉ là năm sinh mà còn phong thuỷ theo từng tháng. Ở nhà, văn phòng làm việc của anh đều được bài trí theo phong thuỷ và luôn dùng đá quý. Mỗi lần ký một dự án, hợp đồng mới anh đều mang trong người viên đá nhỏ hợp với mệnh mình. Bây giờ, nhờ trang sức gắn đá quý theo từng tháng sinh như nhẫn, vòng tay… anh có thể tự tin hơn trong công việc.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), chị Nguyễn Thu Hà – một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản chia sẻ chị đã từng mua trang sức gắn đá phong thuỷ ở một số nơi nhưng phần lớn đá gắn trên đó dùng một thời gian bị bay màu, rạn nứt… Các sản phẩm của Bảo Tin Minh Châu luôn khiến chị hài lòng bởi đá ngọc quý ở đây khi bán ra luôn kèm theo chứng thư kiểm định của Viện Ngọc học, trang sức được chế tác trên máy móc công nghệ hiện đại của Italy và Nhật. Mỗi trang sức lại có đóng dấu ký mã hiệu đầy đủ trên sản phẩm nên chị càng an tâm hơn. Trước kia, chị chỉ mua đá phong thuỷ theo tuổi và dùng một loại trong nhiều năm dưới dạng viên rời. Nhờ trang sức gắn đá ngọc quý Topaz, chị vừa có thể làm quà tặng người thân, là trang sức làm đẹp cho mình và tích trữ tài chính tiện ích.

Từ ngày 1/12 đến hết ngày 31/12, khách hàng mua trang sức Topaz hoặc Topaz viên rời tại hệ thống cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sẽ được giảm giá 6% cùng nhiều quà tặng giá trị.

(Nguồn: Bảo Tín Minh Châu)