TPBank vượt kế hoạch lợi nhuận

Kết quả lợi nhuận này một phần do dư nợ tín dụng trong năm của ngân hàng tăng trưởng tốt, trên 50% so với đầu năm, cao gấp 4 lần so với mức tăng trưởng chung của toàn ngành.

Đại diện TPBank cũng cho hay, dư nợ tăng cao nhưng chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt, xử lý và thu hồi được nhiều khoản nợ cũ và không để phát sinh mới nên tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm chỉ ở mức 1%, thấp hơn rất nhiều so với mức 3% cho phép theo quy định.

image1-JPG-2494-1421032393.jpg

TPBank vượt 22% kế hoạch lợi nhuận. Ảnh: PV.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh ngân hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp đều hiệu quả và đóng góp lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư, kinh doanh nguồn vốn và ngoại hối đều có lãi. Trong năm, TPBank đã tài trợ tín dụng cho các khách hàng doanh nghiệp, các tổng công ty, tập đoàn lớn, trong đó điển hình có những ngành, lĩnh vực mới như ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay Vietjet Air, hợp đồng tài trợ tín dụng trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao với tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử Flexcom…

Với nỗ lực phát triển Ngân hàng số- Digital Banking, TPBank vừa được vinh danh trong nhiều giải thưởng như Top 1 Mobile Banking, Top 2 chung cuộc My Ebank, Top 5 Internet Banking tại cuộc thi MyEbank 2014. Ngoài ra, nhà băng còn nhận được các giải như Ngân hàng Số sáng tạo nhất Việt Nam 2014 do Tạp chí Global Financial Market Review (GFM) trao tặng.

Các chỉ tiêu hoạt động khác của TPBank so với kế hoạch đều vượt. Trong đó, tổng huy động đạt trên 47.000 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch. Số lượng khách hàng tăng trưởng gấp 2 lần so với 2013. Tổng tài sản của ngân hàng đến cuối năm 2014 đạt trên 51.500 tỷ đồng.

Kỳ Duyên

0913.756.339