Tổng giám đốc Nam A Bank thôi nhiệm

HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa có quyết định thay đổi nhân sự cấp cao của nhà băng này.

Sau khi ông Vũ rời ghế CEO, bà Lương Thị Cẩm Tú – Phó tổng giám đốc thường trực đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank. Bà Tú có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng ở cương vị lãnh đạo cấp cao của Sacombank, MHB…

Ông Trần Ngô Phúc Vũ công tác tại Nam A Bank kể từ tháng 2/2013. Trong quá trình đương nhiệm, ông có nhiều đóng góp tích cực cho ngân hàng và là một trong những thành viên thực hiện tái cấu trúc thành công cho Nam A Bank sớm hơn dự định.Ông được bầu chọn là “Doanh nhân TP HCM tiêu biểu năm 2014”, danh hiệu “Doanh nhân sao vàng 2014”, giải thưởng “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới”.

Trước đó, vào ngày 24/3, ông Trần Ngọc Tâm cũng thôi nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Nam A Bank để chuẩn bị cho việc ứng cử tham gia vào hội đồng quản trị của một nhà băng mà ngân hàng này đang có kế hoạch hợp nhất trong thời gian tới.

polyad

Ông Trần Ngô Phúc Vũ.

Trong năm 2014, Nam A Bank được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mở rộng mạng lưới với 8 chi nhánh, phòng giao dịch tại các tỉnh, thành trên toàn quốc như Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, TP HCM, Bến Tre… Lợi nhuận và tổng tài sản vượt hơn 30% so với kế hoạch.

Nam A Bank vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng và đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm 2015.

Ngân hàng Nam Á đang tìm hiểu một số tổ chức tín dụng khác để xin ý kiến cổ đông và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt kế hoạch sáp nhập nhằm tạo ra một định chế tài chính vững mạnh hơn, mang lại lợi ích cho cả 2 bên, cũng như thực hiện chủ trương giảm bớt số lượng các tổ chức tín dụng về 20 đơn vị đến cuối năm 2017. Theo Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh, Nam A Bank nhiều khả năng sẽ xin nhập vào Eximbank.

 Minh Trí