Thủ tướng yêu cầu sớm bàn giao VTC về VOV

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo hỏa tốc truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về vụ sáp nhập VTC về VOV. Theo đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành “bàn giao nguyên trạng” VTC cho Đài Tiếng nói Việt Nam để sớm kiện toàn bộ máy và đi vào hoạt động.

Chính phủ cho rằng việc sáp nhập này sẽ tạo điều kiện cho cả hai đơn vị hợp lực, cùng phát triển mạnh mẽ, phù hợp với định hướng quy hoạch quản lý và phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Dự kiến, khi sáp nhập vào Đài Tiếng nói Việt Nam, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là triển khai kênh Truyền hình Quốc hội, cung cấp thông tin, làm cầu nối giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

Vào cuối tháng 3, VTC đã thay người điều hành cao nhất khi ông Phó tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp tiếp quản ghế Tổng giám đốc mà ông Nguyễn Xuân Cường để lại. Ông Cường theo đó sẽ đảm nhiệm cương vị mới là Phó viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số.

Trước đó, VOV đã được Uỷ ban thường vụ Quốc hội giao là cơ quan chủ quản tổ chức thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội, kênh này đã chính thức lên sóng từ ngày 6/1/2015.

Chí Hiếu

0913.756.339