Thiết bị xác thực thanh toán HSM PayShield 9000

Theo đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hưng Phát (HPID) – công ty chuyên về tích hợp hệ thống và các giải pháp an ninh dữ liệu, khoảng 50% các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Việt Nam đang sử dụng thiết bị xác thực thanh toán HSM 8000 khá lỗi thời có thể gây nên nhiều nguy cơ rủi ro. Lộ trình chuyển đổi đã được hãng Thales (nhà cung cấp thiết bị HSM – Host Security Module) thông báo từ khá lâu và tới ngày 31/12/2014, dòng sản phẩm HSM 8000 đã hết hạn hỗ trợ dịch vụ.

Thiết bị HSM PayShield 9000.

“Do vậy việc sử dụng hệ thống HSM 8000 sẽ hạn chế các ngân hàng phát triển mở rộng các giải pháp dịch vụ mới, không được hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ từ Thales nếu có trục trặc xảy ra, tính an toàn thấp…”, đại diện HPID chia sẻ.

HSM PayShield 9000 là một giải pháp được Thales phát triển nhằm thay thế HSM 8000 để đáp ứng các yêu cầu đảm bảo xác thực thanh toán trong giai đoạn mới. Phiên bản này được tích hợp với các ứng dụng để triển khai và bảo mật cho các giao dịch từ ATM, POS, mPOS… những dịch vụ ngân hàng điện tử hàng đầu hiện nay. HSM PayShield 9000 được triển khai và sử dụng rộng rãi trên thế giới với tỷ lệ sử dụng khoảng 80% các giao dịch thanh toán thẻ.

Để hỗ trợ các ngân hàng chuyển đổi và trang bị hệ thống mới, HPID đã đưa ra chương trình giảm 20% giá thành cho các tổ chức tài chính, ngân hàng Việt Nam, đồng thời miễn phí chuyển đổi dữ liệu cũng như tặng thêm một năm dịch vụ hỗ trợ 24/7. Chương trình ưu đãi này được HPID đưa ra nhân dịp hội thảo và triển lãm Banking Vietnam 2015 nhằm hỗ trợ các ngân hàng hoàn thành lộ trình chuyển đổi an toàn và kinh tế.

Thales là nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo mật công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Còn HPID là đại diện của Thales tại Việt Nam với thị phần cung cấp thiết bị mã hóa dữ liệu HSM (Host Security Module) cho hơn 75% ngân hàng và tổ chức tài chính. 

 Minh Trí

0913.756.339