Thị trường vàng thế giới tiếp tục dò đáy

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), thị trường giảm nhẹ xuống 1.187 USD một ounce, tương đương 31,24 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 34,84-34,9 triệu đồng.

Đầu phiên, giá giao ngay từng xuống sát 1.183 USD một ounce, thấp nhất từ ngày 12/5, sau đó mới bật lên khi đôla Mỹ giảm từ đỉnh một tháng. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm nhẹ 1,3 USD xuống 1.185 USD một ounce.

Giá đã giảm 1,7% hôm thứ Ba sau khi các số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ củng cố quan điểm cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất năm nay. “Giá vàng đã chịu tác động kép trong phiên đó. Đầu tiên là đôla Mỹ mạnh lên, sau đó là các số liệu tích cực về kinh tế Mỹ. Hiện tại, thị trường đang bình ổn trên ngưỡng hỗ trợ 1.170-1.180 USD”, Ole Hansen – nhà nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank cho biết.

Các số liệu tích cực về chi tiêu doanh nghiệp tại Mỹ, niềm tin tiêu dùng và giá nhà tăng rất phù hợp với các tuyên bố của Chủ tịch FED – Janet Yellen tuần trước, rằng họ có thể nâng lãi suất năm nay.

Đồng euro đã ổn định hôm qua. Chứng khoán cũng tăng điểm sau các báo cáo cho thấy Hy Lạp và các chủ nợ đã đạt thỏa thuận có thể giúp nước này trả nợ. “Tôi cho rằng vàng vẫn còn một chút giá trị phòng trừ rủi ro. Đó là lý do giá hôm qua tăng nhẹ. Thị trường hiện không có quá nhiều áp lực bán và lực bán kỹ thuật cũng sẽ không xuất hiện cho đến khi gái xuống dưới 1.175 USD”, Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Giá vàng giảm phiên trước đó cũng không thể thúc đẩy mạnh nhu cầu từ người dùng châu Á vốn nhạy cảm với giá cả. “Chúng tôi đã kỳ vọng nhu cầu từ châu Á tăng mạnh sau phiên đó. Nhưng từ một chút hỗ trợ từ Trung Quốc, thị trường gần như im ắng”, MKS nhận xét.

Hà Thu

0913.756.339