Thép Việt bị điều tra chống bán phá giá tại Malaysia

Theo tin từ Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) thông báo tiến hành khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0,2 – 2,6 mm và rộng từ 700 – 1300 mm.

MITI sẽ trực tiếp gửi bảng câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam, song các doanh nghiệp trong nước vẫn có thể gửi yêu cầu đến MITI để nhận bản câu hỏi và tham gia vụ việc này. Hạn cuối để gửi yêu cầu nhận bản câu hỏi là ngày 11/9/2015.

Trong trường hợp không đảm bảo kịp thời hạn trên của MITI, các doanh nghiệp cần liên lạc với cơ quan điều tra để đề nghị gia hạn thời gian trả lời.

Quyết định sơ bộ về cuộc điều tra sẽ được đưa ra trong vòng 120 ngày kể từ ngày khởi xướng. Trong trường hợp không nhận được phản hồi, bản trả lời trong thời gian quy định, cơ quan điều tra sẽ dựa trên các dữ kiện có sẵn để đưa ra kết luận

Năm 2014, Việt Nam xuất sang Malaysia 151.000 tấn thép cuộn cán nguội, kim ngạch 110 triệu USD, chiếm 60% về lượng và 53% về giá trị sắt thép xuất sang nước này. Trước đó, thép Việt Nam cũng từng bị Mỹ, Australia… điều tra chống bán phá giá.

Huyền Thư

0906765092