Techcombank được các tạp chí tài chính quốc tế đánh giá cao

Tại buổi lễ nhận giải vừa được Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức tại Hội sở miền Nam ở TP HCM, ông David Edwards, đại diện Ban biên tập Tạp chí Finance Asia và Corporate Treasure đã trao giải Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam cho ông Đỗ Tuấn Anh, quyền Tổng giám đốc Techcombank. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Techcombank nhận giải thưởng này (trước đây thường biết đến với tên gọi giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam).

Gõ caption vào đây

Ông David Edwardstrao giải Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam cho ông Đỗ Tuấn Anh – quyền Tổng giám đốc Techcombank.

Theo ông David Edwards, giải thưởng được đánh giá dựa trên kết quả hoạt động của đơn vị trong năm trước đó, cũng như các chỉ số tài chính, tầm nhìn và chiến lược dài hạn.

Bên cạnh đó, đại diện Ban biên tập Tạp chí Global Banking and Finance Review đã trao tặng 4 giải thưởng gồm Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam.

Bà Wanda Rich, đại diện Global Banking and Finance Review cho biết, tạp chí đã thực hiện khảo sát toàn diện Techcombank trên các phương diện từ hệ thống mạng lưới, chất lượng dịch vụ, đầu tư và phát triển đa kênh giao dịch, đội ngũ nhân viên, khả năng sáng tạo và phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, sự chủ động, tích cực triển khai các chương trình xã hội, từ thiện xoay quanh ba lĩnh vực chính giáo dục, môi trường và sức khỏe.

Gõ caption vào đây

Bà Wanda Rich, đại diện Global Banking andFinance Review trao giải cho đại diện Techcombank.

“Chúng tôi nhận được phản hồi khá tốt về năng lực của Techcombank thể hiện qua việc cung cấp những dịch vụ tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng đã liên tục đầu tư phát triển nền tảng công nghệ cùng nguồn nhân lực, mang tới nhiều sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp”, bà Wanda Rich nhận xét.

Tạp chí Asian Banking and Finance cũng trao cho đại diện Techcombank 3 giải thưởng gồm Ngân hàng bán lẻ nội địa của năm, Ngân hàng ngoại hối nội địa của năm và Ngân hàng tài trợ thương mại nội địa của năm. Tạp chí Corporate Tresure trao cho Techcombank hai giải gồm Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất của năm và Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam.

Ông David Edwards đánh giá tính đổi mới và liên tục sáng tạo đã giúp Techcombank làm tốt dịch vụ quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại qua mạng lưới chi nhánh và các điểm giao dịch rộng khắp toàn quốc. Nền tảng công nghệ cho phép ngân hàng quản lý hiệu quả những sản phẩm, dịch vụ đang gửi tới khách hàng. Hơn nữa ngân hàng còn dự đoán trước những nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ của mình để chủ động phục vụ.

Ông cũng cho rằng hiện tại thị trường tài trợ thương mại Việt Nam đang có tiềm năng lớn nhưng chủ yếu do các ngân hàng nước ngoài nắm. Tuy nhiên Techcombank đang chủ động cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước, thu hút nhiều doanh nghiệp trở thành đối tác chiến lược dựa trên nền tảng công nghệ cũng như cơ sở hạ tầng an toàn, hiện đại.

Gõ caption vào đây

Ông David Edwards trao giải cho bà Đặng Tuyết Dung – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối ngân hàng bán buôn.

Ông Đỗ Tuấn Anh, quyền Tổng giám đốc Techcombank cho rằng 10 giải thưởng này là sự nhìn nhận của giới tài chính quốc tế về việc ngân hàng áp dụng những chuẩn mực, đưa ra những cải thiện về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm mới.

“Ví dụ như đầu năm 1997, chúng tôi là một trong những ngân hàng áp dụng quầy giao dịch mở. Đến năm 2000 triển khai công nghệ Core-Banking T24 với TEMENOS và cũng là ngân hàng có được đối tác chiến lược nước ngoài là HSBC, đưa các chuyên gia quốc tế vào trực tiếp quản lý điều hành…”, ông Tuấn Anh nói.

Ngân hàng cũng mời Công ty McKinsey tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh mới, đầu tư cả vào công nghệ và con người để hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam và vươn ra tầm cỡ khu vực, quốc tế. Chính vì vậy, những chuẩn mực quốc tế đã được áp dụng như chuẩn mực quốc tế về kế toán ASAS…

Hiện tại Techcombank có tổng tài sản 171.000 tỷ đồng, hơn 313 chi nhánh, phòng giao dịch, trên 7.000 nhân viên, mở rộng kết nối với trên 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink. Techcombank đang có trên 3,4 triệu khách hàng cá nhân và hơn 87.000 khách hàng doanh nghiệp.

Minh Trí