Tác dụng của cây hoàn ngọc

Theo bà Bùi Kim Nga, Giám đốc Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, cây hoàn ngọc được trồng phổ biến ở nước ta nhưng rất dễ nhầm lẫn với cây khác. Loài cây này được dân gian gọi là hoàn ngọc âm hay nhật nguyệt, con khỉ, nội đồng, lay gàm, dièng tòn pièng (Dao), nhần nhéng (Mường), tú lình. Năm 1987, PGS.TSKH Trần Công Khánh đã xác định được tên khoa học của nó là Pseuderanthemum palatiferum (Wall.) Radlk., thuộc họ Ô rô (Acanthaceae) và đặt tên cho cây thuốc là xuân hoa. Tuy nhiên, ngày nay người dân vẫn quen gọi là hoàn ngọc. 

Hoàn ngọc là một cây bụi, cao 1-3m, sống nhiều năm, thân non mềm màu xanh lục, thân già hoá gỗ màu nâu, nhiều cành mảnh. Lá mọc đối, cuống lá dài 1,5-2,5cm, phiến lá mềm, hình mũi mác… Hiện nay, cây được trồng khá phổ biến ở Việt Nam để làm thuốc.

tac-dung-cua-cay-hoan-ngoc

Vùng trồng cây hoàn ngọc theo tiêu chuẩn quốc tế của Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh.

Loại cây này đã được Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh cùng các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất thành nhiều dạng khác nhau như trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang. Doanh nghiệp cũng đã hợp tác với các nhà khoa học nghiên cứu kỹ hoạt chất, tác dụng của lá và rễ cây. Đặc biệt, rễ cây 7 năm tuổi được trồng tại Tây Ninh có chứa chất Flavonoid có lợi cho tim mạch, động mạch vành…; làm tăng tuổi thọ do có khả năng làm tan xơ vữa động mạch, cặn máu…

Bên cạnh đó, cây còn có nhiều hoạt chất quý khác giúp bảo vệ tế bào gan, phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan, giúp tăng cường bài tiết, loại bỏ chất độc giúp giải độc nhanh. Các hoạt chất quý trong cây còn hỗ trợ trị rối loạn tiêu hoá, dạ dày, hành tá tràng, viêm thận cấp, các chứng bệnh phổi, u xơ tuyến tiền liệt, giảm đau khi bị ung thư…; phòng và hỗ trợ chữa các bệnh phổ biến như huyết áp, tiểu đường, các dạng bệnh do nhiễm độc, vi nấm, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng…

Ngoài ra, mẫu chiết xuất từ rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi được trồng và chăm sóc tại Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh và Tây Ninh phát hiện chứa nhiều chất quý như Lupeol, Lupenone, Bentulin, Axit Pomolic… có tác dụng: kháng viêm, chống oxy hoá, gây độc tế bào ung thư và cản trở quá trình xâm nhập, phát triển của vi rút HIV – AIDS, đặc biệt hóa giải cơ chế chống nhờn thuốc. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cũng phát hiện một hợp chất mới trong rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi, đặt tên Palatilignan BNGATN (7 Nga Tây Ninh) đã được đăng ký bảo hộ bản quyền và sáng chế tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.

cay-hoan-ngoc-hieu-dung-de-su-dung-hieu-qua-1

Thực phẩm chức năng Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh ứng dụng kết quả từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước mã số: 030/2001/ĐT – CNHD, dự án cấp Nhà nước mã số: 014/2013/DASXTN – CNHD thuộc chương trình Hóa dược Việt Nam. Sản phẩm được cấp bằng độc quyền phát minh sáng chế số: VN 1- 0009119. Trà giúp nâng cao thể lực, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, ngăn ngừa và giảm thiểu ô xy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.

Liên hệ:

Điện thoại: 0663.621121, 083.7030298, 0982.339815

Website: hoanngoc.com

Số GPQC: 866/2015/XNQC – ATTP

Các sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Doanh nghiệp Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh)

0906765092