SHB nhận giải ‘Ngân hàng có dịch vụ tốt nhất’

Yêu cầu của Global Banking and Finance Review (tạp chí điện tử uy tín về tài chính ngân hàng của Anh) đối với giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất” là phải chứng minh chiến lược, chính sách cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các cam kết, ưu đãi, sáng kiến, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và vừa nhỏ cũng được xét đến.

polyad

Với giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất”, các nhà băng sẽ cạnh nhau ở phương châm hoạt động, chính sách và phương pháp quản lý quan hệ khách hàng. Kênh phân phối, chất lượng dịch vụ thể hiện ở khâu: thời gian xử lý giao dịch, thái độ phục vụ của nhân viên, chính sách hậu mãi… cũng được đưa vào tiêu chí chấm giải.

Đại diện SHB cho biết, mục tiêu của SHB là trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam. Trong chiến lược phát triển mảng bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) là một trong những đối tượng khách hàng quan trọng của nhà băng này. Chủ tịch HĐQT của SHB hiện nay đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội.

Thời gian qua, SHB triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp cho SMEs, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng, cho vay trung và dài hạn…

Ngân hàng còn cung ứng dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ nhiều đơn vị tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra, tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp…

Đại hội cổ đông mới đây của SHB đã thông qua phương án nhận sáp nhập công ty tài chính Viettel – Vinaconex (VVF). Điều này sẽ giúp SHB có được thế mạnh từ hệ thống khách hàng của Viettel để đẩy mạnh mảng dịch vụ tiêu dùng.

Năm 2015, ngân hàng đặt mục lợi nhuận trước thuế 1.120 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng 11% và có thể điều chỉnh lên mức 15% tùy theo tình hình. Tỷ lệ cổ tức tối thiểu 7,5%. Trước đó, năm 2014, SHB lãi trước thuế 1.012 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng đạt 36%.

Minh Trí