SCB ra mắt trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7

Trung tâm cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn phí, hoạt động 24/7 kể cả các ngày lễ, Tết. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 tại tầng 9, tòa nhà 242 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM, qua các kênh: số điện thoại 1800545438 hoặc email scb247@scb.com.vn, website scb.com.vn.

Gõ caption vào đây

SCB ra mắt trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7.

Tại đây, khách hàng sẽ được giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn trong quá trình giao dịch với SCB; hướng dẫn thủ tục; cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi có lợi để dễ dàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ theo yêu cầu; tiếp nhận và thực hiện yêu cầu khóa thẻ, tra soát thông tin thẻ và Ebanking cũng như các ý kiến đóng góp về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của SCB.

Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 sẽ tổ chức các chiến dịch khảo sát thị trường, đo lường sự hài lòng của khách hàng và ghi nhận các ý kiến đóng góp đối với sản phẩm, dịch vụ mà SCB cung cấp. Hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa sự hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Gõ caption vào đây

Với vai trò là cầu nối, trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 ra đời nhằm góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả của SCB trong quá trình giao dịch với khách hàng.

Với vai trò là cầu nối, trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 ra đời nhằm góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả của SCB trong quá trình giao dịch với khách hàng. Thông qua đó, ngân hàng có cơ hội lắng nghe và thấu hiểu hơn về tâm tư và nhu cầu thực tế của khách hàng, từ đó có định hướng đúng cho mục tiêu không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, vững chuyên môn và đầy nhiệt huyết, trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 hứa hẹn sẽ tạo nên một dịch vụ chăm sóc tốt, tăng thêm khả năng thu hút và sức cạnh tranh của ngân hàng, cũng như gia tăng tiện ích cho các khách hàng của SCB.

(Nguồn: SCB)