Samsung ngừng sản xuất TV tại Thái Lan

Động thái này diễn ra sau khi Samsung năm ngoái công bố sẽ đầu tư 560 triệu USD để xây nhà máy tại Việt Nam, chủ yếu sản xuất TV. Hãng đang đẩy mạnh sản xuất tất cả dòng sản phẩm, trong đó có smartphone và màn hình, tại các nước có chi phí thấp.

ss-4387-1432203695.jpg

TV Samsung trong một buổi triển lãm. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, trên Reuters, người phát ngôn của Samsung không cho biết liệu công ty này có chuyển sản xuất TV từ Thái Lan sang Việt Nam hay không. Giữa tháng này, Wall Street Journal cũng trích lời một nguồn tin thân cận cho biết để chuyển sang sản xuất các điện thoại vỏ hợp kim nhôm như Apple, Samsung cũng sẽ chuyển hơn 20.000 máy cán kim loại đến các nhà máy tại Việt Nam.

Tuần trước, hãng sản xuất TV lớn nhì thế giới – LG Electronics (Hàn Quốc) cũng tuyên bố sẽ dời mảng sản xuất TV từ Thái Lan sang Việt Nam năm nay, nhằm tăng công suất và tiết kiệm chi phí. Giám đốc Marketing LG Electronics Thái Lan – Nipon Wongsaengarunsri cho biết họ muốn có một cơ sở trong khu vực với các máy móc mới cho việc sản xuất TV, quy mô tương tự các nhà máy ở Hàn Quốc và coi Việt Nam là địa điểm tốt nhất.

Hà Thu(theo Reuters)

0913.756.339