PTI có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới

Sáng 6/5, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã công bố văn bản của Bộ Tài chính chấp thuận thay đổi nhân sự cấp cao đối với ông Nguyễn Trường Giang và ông Bùi Xuân Thu.

Theo đó, ông Nguyễn Trường Giang, nguyên Tổng giám đốc, đảm trách chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị thay ông Phạm Anh Tuấn; ông Bùi Xuân Thu, nguyên Phó tổng giám đốc, giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 5/5.

Ông Nguyễn Trường Giang có bằng Thạc sĩ về quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Về PTI với chức vụ Trưởng phòng Đầu tư từ tháng 3/2008, chỉ sau 6 tháng, ông đã được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc. Đến năm 2011, ông được được bầu là Ủy viên Hội đồng quản trị và được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng quản trị PTI Nguyễn Trường Giang.

Gia nhập công ty từ năm 2001 với vai trò là Phó giám đốc phụ trách công ty Bảo hiểm Bưu điện Hải Phòng, đơn vị thành viên của PTI. Đến năm 2010, ông Bùi Xuân Thu chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc và giữ chức vụ này đến khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Tân Tổng giám đốc Bùi Xuân Thu nhận quyết định bổ nhiệm và hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục quản lý và giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính nhấn mạnh, ông Nguyễn Trường Giang và ông Bùi Xuân Thu đều là những cán bộ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và có sự hiểu biết sâu sắc về PTI, do đó sẽ giúp công ty hoàn thành xuất sắc những kế hoạch trong thời gian tới.

Ban Tổng giám đốc mới ra mắt.

Tính đến hết tháng 4/2015, PTI đạt doanh thu khoảng 650 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 32% kế hoạch kinh doanh của năm 2015. Trong đó, doanh thu về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới có tốc độ tăng trưởng cao, tăng 51% so với cùng kỳ. Trong khi đó, nghiệp vụ hàng hải tăng trưởng 35% và nghiệp vụ bảo hiểm con người tăng 27%.

Tổng công ty kỳ vọng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm năm 2015 sẽ đạt 2.106 tỷ đồng; lãi trước thuế đạt 141,5 tỷ đồng, tăng 72%. Cổ tức dự kiến chi trả ở mức 12%, cao hơn so với mức 11% của năm 2014 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Hiện PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín, trong đó nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đứng vị trí thứ hai và nghiệp vụ bảo hiểm con người đứng thứ ba.

(Nguồn: PTI)