PhoDong Village trao quà Tết cho người nghèo

Tết là dịp để mọi người quây quần bên mâm cơm gia đình cùng những lời chúc tốt lành. Tuy nhiên, đây lại là một ước mơ xa xôi, thậm chí là gánh nặng với những người dân nghèo.

Gia đình chị Võ Ngọc Huệ ở quận 2, TP HCM là một trong những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, hỗ trợ. Chồng chị là thương binh, viên đạn còn sót lại trong đầu thời chiến tranh đã lấy đi sức lao động của thời trai trẻ. Với hai người con bị khờ khạo từ nhỏ, gánh nặng mưu sinh lại thêm chồng chất với chị. Làm phụ hồ cho các công trình xây dựng theo thời vụ, thu nhập của chị cũng bấp bênh. Thấy vợ cực khổ, chồng chị cũng gắng sức lượm ve chai hàng ngày để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

phodong-village-trao-qua-tet-cho-dan-ngheo

Chị Võ Ngọc Huệ, Võ Ngọc Trinh, Trần Thị Tý, Đỗ Thị Ba ở quận 2, TP HCM.

Gia đình chị Võ Ngọc Trinh có hai người con nhưng chỉ đủ điều kiện cho một người đến trường. Bản thân chị thường xuyên đau ốm nên chỉ làm được những công việc không quá nặng nhọc. Bên cạnh việc nhà, chị tranh thủ nửa buổi còn lại để giữ trẻ kiếm thêm thu nhập. Chồng chị cũng đang làm bảo vệ tổ dân phố với số lương ít ỏi 1,5 triệu đồng một tháng.  

5 người trong gia đình chị Trần Thị Tý cũng có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngôi nhà nhỏ chưa đầy 20m2, chị phải chăm chồng bị mất sức lao động, mẹ già đã 91 tuổi, 2 đứa con đang tuổi ăn học… Hay trường hợp cụ Đỗ Thị Ba đã gần 80 tuổi nhưng phải sống neo đơn. Công việc của cụ hằng ngày là nhặt ve chai ở quanh khu vực sinh sống. 

phodong-village-trao-qua-tet-cho-dan-ngheo-1

Đầu xuân Ất Mùi 2015, các em của Trung tâm Bảo trợ Thiên Bình (Đồng Nai) được PCF tiếp đón với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

Thấu hiểu khó khăn của người dân, từ đầu tháng 1, Quỹ hỗ trợ cộng đồng PhoDong Village (PCF) phối hợp với SCC triển khai chương trình “PhoDong Village trao nụ cười đón Tết” với mong muốn mang yêu thương, niềm vui trọn vẹn đến với những hoàn cảnh khó khăn trong dịp xuân Bính Thân. Dự kiến, các phần quà sẽ được trao cho 5 gia đình khó khăn trên địa bàn quận 2, TP HCM vào ngày 1/2 với mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm Tết (tương đương một triệu đồng) và 3 triệu đồng tiền mặt. Một trong những tiêu chí của PCF là bảo đảm chất lượng các phần quà Tết, đồng thời cam kết với đơn vị tài trợ là sẽ trao quà đến đúng địa chỉ, đối tượng. 

phodong-village-trao-qua-tet-cho-dan-ngheo-2

Đại diện PCF tặng quà cho 85 học sinh Trường Tiểu học Mỹ Thủy, quận 2, TP HCM nhân ngày khai giảng năm học mới.

Ra đời từ đầu năm 2015, đến nay, PCF đã tổ chức 9 chương trình có ý nghĩa nhân văn như tặng tiền và quà cho bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu TP HCM; tặng thuốc và dụng cụ y tế cho bệnh nhân Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định, Bình Dương; tặng quà cho 85 học sinh nghèo Trường Tiểu học Mỹ Thủy, quận 2, TP HCM…

Ngày 2/2, toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty SCC sẽ tham gia chương trình “Tấm bánh ngày xuân, tấm lòng thơm thảo”, tự tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét làm món quà xuân mang về tặng gia đình, bè bạn và tặng cho bệnh nhân nghèo Viện Huyết học không về quê ăn Tết.

(Nguồn: PhoDong Village)

0913.756.339