Phó Thủ tướng Uganda làm việc với SHB và Tập đoàn T&T

Nhận lời mời của Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Chủ tịch Tập đoàn T&T, đoàn do ngài Henry Kajura đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17 đến 24/9. Cùng đi với Phó Thủ tướng Uganda còn có ngài David Wakikoona, Bộ trưởng Bộ Thương Mại nước Cộng hòa Uganda cùng các tùy tùng.

Trong thời gian tại Việt Nam, đoàn đã có buổi làm việc với ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T, và một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam để bàn về các khả năng hợp tác đầu tư thương mại giữa doanh nghiệp hai nước nói chung, giữa các doanh nghiệp Uganda và Tập đoàn T&T, ngân hàng SHB nói riêng. Đặc biệt, đoàn sẽ xem xét khả năng lựa chọn SHB là đơn vị đầu mối trong lĩnh vực đầu tư, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu sang châu Phi, Uganda và ngược lại.

Gõ caption vào đây

Phó Thủ tướng Uganda làm việc với SHB và Tập đoàn T&T.

Cũng trong thời gian chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn có cuộc tiếp kiến với Phó Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, sản xuất công nghiệp, đầu tư, hợp tác và kinh doanh ngoại hối…

Uganda là một quốc gia ở Đông Phi, nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên phong phú với các mỏ sắt, mỏ vàng và là một thị trường tiêu thụ tiềm năng cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam – đất nước có thế mạnh về nông sản, tiêu dùng. Chuyến thăm của Phó Thủ tướng thứ nhất nước Cộng hòa Uganda đã mở ra các cơ hội và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ kinh doanh, xuất nhập khẩu và đầu tư với Uganda và ngược lại.

Cũng thông qua chuyến thăm Việt Nam này, ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T đã và sẽ đóng vai trò là đại sứ thiện chí cho các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn tiếp cận thị trường Uganda nói riêng, các nước châu Phi nói chung và ngược lại.

(Nguồn: SHB)