Pepsi thế chân Coca Cola tài trợ giải bóng rổ Mỹ

Hợp đồng bắt đầu từ mùa tới, áp dụng toàn khu vực Bắc Mỹ và Trung Quốc – nơi giải NBA đang dần trở nên phổ biến. Tuy vậy, các điều khoản tài chính không được tiết lộ.

“NBA đã chứng tỏ đây là một trong những giải thể thao sáng tạo và hấp dẫn nhất thế giới. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác này sẽ tái định nghĩa khái niệm hợp tác marketing trong thể thao”, CEO PepsiCo – Indra Nooyi cho biết.

pepsi-coca-3849-1428983553.jpg

Pepsi sẽ thế chân Coca Cola trong hệ thống giải bóng rổ Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Không như Coca Cola, ngoài đồ uống, Pepsi còn sản xuất thực phẩm. Theo hợp đồng, Mountain Dew sẽ là thương hiệu nước giải khát chính của NBA.

Hồi tháng 3, Pepsi cũng vượt qua Diet Coke để trở thành nước uống có gas bán chạy nhất Mỹ, lần đầu tiên từ năm 2010, theo hãng nghiên cứu Beverage Digest. Vị trí số một vẫn thuộc về Coke.

Coca Cola cho biết họ đã “quyết định không gia hạn hợp đồng toàn cầu” với NBA sau 28 năm. Nhưng hãng sẽ tiếp tục là nhà tài trợ cho các đội bóng và cầu thủ riêng lẻ. Coca Cola đã ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Mỹ và Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Hãng cũng là nhà tài trợ nước giải khát cho đội tuyển bóng đá nước này.

Trước đó, Pepsi là nhà tài trợ cho MLS từ khi giải này thành lập năm 1996.

Hà Thu(theo BBC)

0913.756.339