Panasonic hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

“Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững” là chủ đề của chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và được chọn là chủ đề quốc gia hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2015 tại Việt Nam.

polyad

Khu trưng bày pin Panasonic không chất phụ gia độc hại.

“Hội chợ triển lãm về thành tựu về môi trường” được diễn ra trong ba ngày từ 3 đến 6/6 tại nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc. Triển lãm đề cao những thành tựu của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu về bảo vệ môi trường, sản xuất sạch, công nghệ sạch, thân thiện. Trong đó, Panasonic đã tham gia hoạt động triển lãm, trưng bày thành tựu môi trường để giới thiệu phong cách sống xanh và tiêu dùng có trách nhiệm tới cộng đồng thông qua các sản phẩm như điều hòa và các công nghệ cải tiến: pin không phụ gia chất độc hại; đèn năng lượng mặt trời và điều hòa với các công nghệ cải tiến. P-TECH (Panasonic Thermal Enhancement Technology) và AEROWINGS (cánh khí động) giúp tiết kiệm đến 65% mức tiêu hao năng lượng nhờ các chức năng iAuto-X trong các mẫu máy điều hòa Panasonic mới được tích hợp công nghệ Inverter và cảm biến ECONAVI thông minh.

polyad

Khu trưng bày điều hòa Panasonic tại sự kiện Môi trường Thế giới năm 2015.

P-TECH cho phép máy nén đạt tốc độ quay cao nhất trong thời gian ngắn, mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh hơn mà không tiêu hao thêm điện năng. AEROWING tối ưu việc điều khiển luồng gió với cánh đảo gió kép (cánh trong và cánh ngoài), tập trung luồng gió thổi trong phạm vi hẹp để làm lạnh nhanh khi khởi động và tự động đẩy luồng gió lên cao để đưa khí lạnh lan rộng khắp phòng.

Chiều ngày 3/6, chương trình lớp học môi trường và thực nghiệm khoa học được triển khai tại trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Vĩnh Yên, Công ty TNHH Panasonic cùng các thầy cô giáo và gần 100 em học sinh đã tham dự chương trình.

polyad

Học sinh tham dự chương trình thực nghiệm khoa học “Làm pin khô”.

Thông qua bài học về môi trường và hai chương trình thực nghiệm khoa học lý thú “Lắp ráp ôtô năng lượng mặt trời và làm pin khô”, các em học sinh đã hiểu được nguyên nhân xảy ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và ý nghĩa của việc tận dụng năng lượng tự nhiên, giảm phát thải khí CO2 để làm giảm nhiệt độ trung bình của trái đất. Không chỉ học lý thuyết mà các bạn học sinh còn được biết các ứng dụng thực tế trong việc bảo vệ môi trường. Đây là cách giáo dục thực tế bổ ích để giúp các em học sinh hiểu và nâng cao ý thức của riêng mình.

Panasonic sẽ tiếp tục nỗ lực trong các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh để cung cấp các sản phẩm xanh – thân thiện với môi trường và thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh và người dân trong cộng đồng. Hoạt động nhằm đem lại phong cách sống xanh và một thói quen tiêu dùng bền vững hơn, mang lại “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn” cho người dân trên toàn thế giới.

(Nguồn: Panasonic)

0913.756.339