Nông sản Ba Lan tìm đường vào thị trường Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, từ tháng 9/2014, Ba Lan chính thức gia nhập nhóm 39 quốc gia đạt tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật để xuất khẩu hoa quả vào thị trường Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp Ba Lan cho biết, đây là kết quả của quá trình nỗ lực lâu dài nhằm xúc tiến xuất khẩu các loại hàng nông nghiệp – thực phẩm xuất xứ từ nước này sang Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 8, Bộ Nông nghiệp Ba Lan cùng Hiệp hội doanh nghiệp và những nhà sản xuất thịt của nước này (UPEMI) đã xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam tại Vacsava. Chương trình này ngoài xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp hai nước còn giới thiệu về quy trình sản xuất, chế biến thịt heo và thịt bò của Ba Lan.

Theo chiến lược sắp tới của UPEMI, Việt Nam và Hàn Quốc là hai thị trường chính mà các nhà sản xuất thịt ở Ba Lan đang nhắm tới để mở rộng thị phần sang khu vực châu Á. Lãnh đạo UPEMI cho hay, Ba Lan không ngại cạnh tranh về giá tại thị trường Việt Nam mà quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, phía UPEMI cũng thừa nhận, một trong những thách thức bước đầu là thiết lập hệ thống phân phối ở môi trường mới cũng như tìm hiểu thị hiếu tiêu dùng của thị trường Việt Nam.

Hà Thanh

0913.756.339