Nở rộ dịch vụ thuê áo dài ngày Tết

Tiệm may Minh Thư (Phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM) ngày nào cũng tấp nập khách đến xem và thuê áo dài. Chị Nguyễn Thuận Minh Thư – chủ tiệm cho biết: “Những chiếc áo đẹp, mới đã được khách hàng đặt cả tháng trước. Bây giờ tiệm chỉ còn rất ít mẫu nhưng lượng khách đến thuê vẫn rất đông. Khách hàng chủ yếu là các cô gái trẻ, sinh viên, dân công chức…, thậm chí có cả khách nước ngoài”.

Đề cập đến hiện tượng nhiều người thuê áo dài đi chơi Tết, chị Thư cho rằng thuê áo dài vừa nhanh vừa hợp túi tiền. Có thể nhiều người đã có áo dài, nhưng đi chơi Tết hầu như ai cũng muốn áo dài phải đẹp, rực rỡ hoặc sang trọng. Giá may áo dài có khi đến cả triệu đồng một bộ, trong khi thuê chỉ từ 80.000 đến 200.000 đồng trong ba ngày, nên thuê là phương án hợp lý. Có người thuê 2-3 bộ để có được những bộ ảnh nhiều màu sắc.

ao-dai2-JPG-9127-1423969134.jpg

Dịch vụ thuê áo dài đắt khách dịp Tết.

Không chỉ thuê áo dài, khách hàng còn được lựa chọn những phụ kiện đi kèm từ trang sức đến khăn đóng, nón quai thao, nón lá, quạt, khăn quàng… và cả hài, guốc. Tất cả chỉ khoảng 10.000 đồng một món.

Năm năm trong nghề cho thuê áo dài, chị Hồng Hoa – chủ tiệm trên đường Thành Thái (Q.10, TP HCM) cho biết, ngày Tết, áo dài màu đỏ và vàng được đặt thuê nhiều nhất. Nguyên nhân bởi đây là hai màu được quan niệm đem lại nhiều may mắn trong năm mới, đồng thời hai màu áo này còn làm chủ nhân nổi bật giữa rừng hoa.

Hiện giá cho thuê áo dài tại tiệm dao động 100.000 – 130.000 đồng một bộ. Những loại áo dài đặc biệt về chất liệu và cầu kỳ về mẫu mã có giá cho thuê cao hơn là 150.000 đồng.

Với nhiều người, cơ hội mặc áo dài chỉ có vào dịp Tết nên chẳng ai muốn mặc lại bộ đồ cũ, chưa kể vóc dáng thay đổi theo năm. Vì thế, thời gian tới dịch vụ thuê áo dài tiện lợi này sẽ ngày thêm nhộn nhịp.

Chị Hải Ly, nhân viên văn phòng tại quận 3 chia sẻ 3 năm nay, chị đều thuê áo dài để chụp hình ở đường hoa, chợ hoa xuân. “Thích nhất là mình có thể thuê vài bộ để thay đổi, năm nào tôi cũng có một bộ ảnh rất đẹp với nhiều kiểu áo bắt kịp xu hướng. Tôi còn thuê luôn cả áo dài cho chồng và các con với đầy đủ phụ kiện”.

Theo Phụ nữ TP HCM