Nippon Paint Việt Nam trao giải cho những nhà thiết kế trẻ

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Thiết kế bằng trái tim. Vì lợi ích cộng đồng: Cho tương lai bền vững”, yêu cầu sinh viên tạo ra không gian phục vụ cho nhiều tầng lớp người sử dụng: người già, người trẻ, bà mẹ đang nuôi con, người khuyết tật và các đối tượng khác. Cuộc thi gồm 2 mảng: thiết kế nội thất với chủ đề “Thiết kế không gian làm việc hiện đại”, và thiết kế kiến trúc với chủ đề “Không gian tương tác cộng đồng”.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 5/12 là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, cạnh tranh lành mạnh, thể hiện ý tưởng thiết kế trước các khách mời và chinh phục hội đồng giám khảo. Chương trình có sự tham dự của các đơn vị truyền thông, nhà tài trợ, các trường đại học đối tác cùng sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

polyad

Các thí sinh tham gia cuộc thi nhà thiết kế trẻ Nippont Paint. 

Ông Ee Soon Hean, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam cho biết: “Trải qua vòng sơ khảo, chúng tôi ghi nhận những sự sáng tạo mà các bạn thể hiện trong phần thi. Hy vọng cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Nipon Paint sẽ là nguồn cảm hứng và là mảnh đất nuôi dưỡng những tài năng thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc của Việt Nam. Nippon Paint sẽ là cầu nối để các công trình nổi bật được ghi nhận tại mỗi nước sở tại và trong khu vực châu Á”.

Vượt qua 91 bài dự thi đến từ hàng trăm thí sinh trên toàn quốc, ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân của 2 giải thưởng cao quý với những ý tưởng thiết kế độc đáo.

polyad

Thí sinh Nguyễn Đào Minh Ngọc (bên trái) Đại học Kiến trúc TP HCM dành giải nhất phần thiết kế nội thất với dự án “The outside in the inside”. Thí sinh Ngô Bá Trung, Đại học Kiến Trúc Hà Nội (bên phải) dành giải nhất thiết kế kiến trúc với dự án “Khoảng trống chữa lành khoảng trống”.

“The outside in the inside” của Nguyễn Đào Minh Ngọc tạo ra một công trình khép kín nhưng lại quy tụ các yếu tố bên ngoài (cả không gian lẫn thời gian) vào bên trong. Công trình lấy kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững làm nền tảng, đồng thời hướng tới một tương lai mà tính tương tác giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên được tối ưu.

nippon-paint-yda-trao-giai-cho-nhung-thiet-ke-vi-con-nguoi-11h-12-12-2

Thiết kế “The outside in the inside” của thí sinh Nguyễn Đào Minh Ngọc.

Nhận thấy nhiều không gian công nghiệp trở nên lạc lõng với những khoảng trống lãng phí, Ngô Bảo Trung đã lấy khu nhà xưởng bỏ hoang thuộc nhà máy cơ khí công trình để biến thành một không gian tương tác cộng đồng. Thiết kế “Khoảng trống chữa lành khoảng trống” cho phép nhiều thế hệ tương tác với nhau tại một địa điểm. Đây cũng là nơi những nghệ sĩ đường phố có thể thể hiện tài năng của mình. 

Ra đời năm 1881 tại Nhật Bản, đến nay, Nippon Paint đã phát triển thành một trong những hãng sơn nổi tiếng thế giới. Hoạt động tại hơn 15 quốc gia và 2 châu lục với tôn chỉ liên tục cải tiến công nghệ cũng như vật liệu, Nippon Paint được nhiều người lựa chọn trong lĩnh vực sơn công nghiệp, ôtô, xe máy, tàu biển, kiến trúc…

Các sản phẩm sơn và chất phủ của Nippon Paint có chất lượng cao, nền tảng công nghệ uy tín của Nhật Bản. Với triết lý kinh doanh, công nghệ cải tiến và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Nippon Paint đã giúp thay đổi bộ mặt của các công trình xây dựng và nhà ở dân dụng tại châu Á nói chung. Chi tiết xem tại nipponpaint.com và nipponpaint.com.vn hoặc en.ecocolor.com.cn.

Liên hệ truyền thông:

Công ty cổ phần truyền thông tiếp thị Mekong

Ms. Bích Hương

PR Relations Manager

Mobile:  0918403838

Email: huong.le@mekongmedia.com.vn

(Nguồn: Nippon Paint Việt Nam)

0913.756.339