Nhiều nhà mạng miễn phí gọi đến Pháp

Nhà mạng Sprint (Mỹ) thông báo từ ngày 13/11, tất cả thuê bao trả trước và trả sau của hãng trên khắp thế giới sẽ được gọi quốc tế miễn phí sang Pháp. “Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng vì các vụ tấn công ở Paris. Trong tình cảnh hỗn loạn và tang thương này, chúng tôi muốn làm bất kỳ điều gì trong khả năng để thể hiện sự ủng hộ và chia sẻ của mình”, CEO Marcelo Claure cho biết. Sprint không nói rõ thời hạn chấm dứt chương trình này.

Verizon sau đó cũng cho biết sẽ hỗ trợ gọi và nhắn tin miễn phí từ Mỹ sang Pháp trong dịp cuối tuần. Việc này áp dụng với cả người dùng di động lẫn điện thoại cố định.

Trên Twitter, nhà mạng Canada – Telus cũng thông báo sẽ miễn cước cuộc gọi, tin nhắn đến Paris và từ Paris đi, cho đến hết ngày 28/11. Nhiều nguồn tin cho biết Google+ có chương trình tương tự với các cuộc gọi quốc tế quang Hangouts và Project Fi tới Pháp. Dù vậy, đại gia tìm kiếm mới chỉ xác nhận gọi miễn phí qua Hangouts trên Twitter.

Nước Pháp vừa phải hứng chịu một đợt tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử, với 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương. Đợt tấn công thảm sát được mô tả là “tắm máu” này diễn ra tại 6 địa điểm khá gần nhau ở Paris, từ một quán pizza đông đúc đến sân vận động quốc gia, nơi đang diễn ra trận đấu bóng giao hữu giữa Pháp và Đức. 

Pháp đã phải đóng cửa biên giới, ban bố tình trạng khẩn cấp, còn riêng Paris thì thực hiện giới nghiêm.

Hà Thu