Nhà đầu tư Nhật rót vốn vào bất động sản phía Nam Sài Gòn

Dự án sẽ tiếp nhận vốn từ nhà đầu tư Nhật tọa lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM có tổng diện tích khoảng 11,25 ha. Các căn hộ có diện tích từ 47 m2 đến 122 m2. Đây là dự án thứ ba Creed Group rót vốn đầu tư tại khu Nam Sài Gòn cùng với đối tác Việt Nam.

Trước đó, hồi năm 2015, quỹ này từng công bố đầu tư vào Công ty An Gia 200 triệu USD để phát triển 2 dự án căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside. Lần hợp tác thứ ba này, 3 bên tận dụng những thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án.

Hiện Creed Group quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỷ USD tại nhiều thị trường khác nhau. Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group, Toshihiko Muneyoshi đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam đầy tiềm năng. Hiện quỹ quản lý nguồn vốn ước tính 5 tỷ USD tại nhiều thị trường khác nhau.

nha-dau-tu-nhat-rot-von-vao-bat-dong-san-phia-nam-sai-gon

Khu Nam TP HCM đã thu hút được nguồn vốn của quỹ đầu tư Creed Group vào 3 dự án bất động sản. Ảnh: Q.H

Ông Toshihiko Muneyoshi chia sẻ, sau hơn 10 năm tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản mới nổi tại Việt Nam, quỹ nhận thấy thị trường này đang giống như bối cảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… những năm đầu mới hình thành. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Lãnh đạo quỹ đầu tư Nhật cho rằng Việt Nam đang có tỷ lệ dân số vàng, người trẻ chiếm tỷ lệ rất cao nhưng quỹ nhà ở phục vụ đối tượng này còn khiêm tốn. Đặc biệt, Việt Nam đã bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng, Chính phủ đã có những chính sách mở cửa với nhiều ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư. Đây là động lực và sức hút lớn để quỹ liên tục rót vốn vào thị trường này trong thời gian qua.

Dữ liệu từ Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM, trong năm 2015, Nhật là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 1,84 tỷ USD với 281 dự án đăng ký cấp mới và 129 dự án đăng ký tăng vốn. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 trong các lĩnh vực đầu tư, chỉ sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng. TP HCM, Hà Nội đang là 2 thị trường thu hút nguồn vốn lớn nhất hiện nay.

Vũ Lê

0913.756.339