Người Trung Quốc thích mua hàng xa xỉ trên mạng

Đây là kết quả nghiên cứu được hãng Bain & Co thực hiện trong khoảng thời gian 2014-2015. Theo đó, Internet là nguồn thông tin hàng đầu để người Trung Quốc tìm hiểu về các mặt hàng xa xỉ. Tỷ lệ này cao hơn gấp đôi so với người mua hàng đọc thông tin qua tạp chí (31%) và từ lời giới thiệu của người thân, bạn bè (29%).

nguoi-trung-quoc-thich-mua-hang-xa-xi-tren-mang

Trong lĩnh vực kỹ thuật số, trang web chính thức vẫn là nguồn chính thống cung cấp thông tin hàng hóa sang trọng. Thống kê cho thấy trong năm 2015 có đến 60% khách hàng tìm hiểu mặt hàng cao cấp trên mạng và xu hướng này vẫn không ngừng tăng lên.

Trang mạng xã hội Weibo cũng là một kênh được nhiều người dùng chọn để tìm hiểu về hàng xa xỉ với mức tăng trưởng lên đến 22% trong năm ngoái. Các ứng dụng di động cũng được sử dụng phổ biến, tăng từ 24% lên 30%.

Chi tiêu cho các mặt hàng đắt tiền tại Trung Quốc đang phát triển nhanh cho các sản phẩm quần áo phụ nữ, đồ trang sức và mỹ phẩm. Thông tin được tìm kiếm nhiều nhất năm 2015 là kinh nghiệm đặt khách sạn, resort (58%) hay sử dụng dịch vụ spa (37%).

Theo một khảo sát người mua hàng trực tuyến do hãng McKinsey & Co thực hiện vào tháng 9/2015, có đến 31% người được hỏi cho biết họ có kế hoạch tăng chi tiêu vào hàng xa xỉ trong 6 tháng tới. Trong khi đó 62% cho rằng họ không thay đổi ngân sách của mình cho những món đồ sang trọng. Chỉ có 8% khách hàng tuyên bố họ sẽ chi tiêu ít hơn.

Minh Trí

0913.756.339