Người mua hàng trực tuyến tại Brazil tăng chi tiêu

nguoi-mua-hang-truc-tuyen-tai-brazil-tang-chi-tieu

Theo E-bit Informacao, khoảng 50% số người mua hàng qua các phương tiện kỹ thuật số tại Brazil là phái nữ cho thấy sự cân bằng giới tính trong việc mua sắm trực tuyến ở đất nước này. 

Cứ trong 10 người mua hàng kỹ thuật số ở xứ sở Samba thì có đến hơn 7 người thuộc nhóm tuổi từ 35 trở lên. Độ tuổi trung bình khách hàng trên toàn quốc là 31,9 tuổi. Trong khi đó ở Mỹ, độ tuổi trung bình lên đến 39,2 cho thấy thị trường Brazil rất có tiềm năng phát triển khi thu hút lượng lớn người dùng trẻ tuổi tham gia. 

Số lượng người tham gia mua sắm trực tuyến tăng cao trong thời gian qua nhưng giá trị đặt hàng trung bình lại không cao do nền kinh tế Brazil gặp nhiều khó khăn, thách thức nội tại và chịu ảnh hưởng chung từ biến động của nền kinh tế thế giới, giá dầu sụt giảm. 

Tuy nhiên các chuyên gia dự báo tình hình năm nay có nhiều tín hiệu khả quan, giúp doanh số tăng cao bên cạnh lượng người dùng quan tâm nhiều hơn. Sau nhiều năm chứng kiến sự sụt giảm doanh số, kể từ năm 2014 giá trị đặt hàng trung bình đã tăng trở lại đạt mức 104 USD. Dự kiến năm nay giá trị giao dịch bình quân của một đơn hàng thương mại điện tử sẽ còn cao hơn, vào khoảng 126 USD.

Minh Trí

0906765092