Ngôi nhà tuổi thơ của Warren Buffett được đem cho thuê

Khi nhà thông thái vùng Omaha thông báo kế hoạch đại hội cổ đông cho công ty đầu tư Berkshire Hathaway năm nay, ông đã khuyến khích nhà đầu tư tới Omaha đặt phòng qua website chia sẻ phòng trọ Airbnb. Và hôm qua, một căn nhà của tỷ phú đã được đưa lên dịch vụ này.

buffett-7340-1426650754.jpg

Bên ngoài căn nhà trước đây của Warren Buffett. Ảnh: CNN

Airbnb gọi căn nhà Buffett đã sống thời thơ ấu là “trải nghiệm đại hội cổ đông Berkshire Hathaway tuyệt vời”. Nhưng vì nhu cầu được dự đoán vượt xa nguồn cung, Airbnb đã biến việc này thành một cuộc thi. Những người tham gia (dĩ nhiên phải là cổ đông Berkshire Hathaway) sẽ phải trả lời 4 câu hỏi về trải nghiệm du lịch của mình. Hai trong số các câu hỏi là: “Điều gì khiến bạn háo hức nhất khi đến Omaha? (200 chữ)” và “Điểm đến tiếp theo trong danh sách phải đi của bạn là gì? (cũng 200 chữ)”.

Người thắng sẽ được lựa chọn dựa trên “chất lượng” các câu trả lời, Airbnb cho biết. Họ sẽ được mang thêm 5 người nữa tới đây. Đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 2/5. Vì vậy, họ sẽ được ở miễn phí trong 3 đêm (1/5-4/5). Các đơn đăng ký phải được nộp trước ngày 1/4. Giá thuê bình thường cho 3 đêm này là 2.250 USD. Nhưng Airbnb cho rằng những người hâm mộ Buffett sẽ coi đây là cơ hội vô giá.

buffett-2-9035-1426650754.jpg

Phòng đọc sách bên trong. Ảnh: CNN

Dĩ nhiên, người chiến thắng sẽ không được ở cùng Buffett. Gia đình tỷ phú chuyển đến căn nhà này năm 1936, nhưng từ lâu, Buffett đã tới sống tại một căn khác ở Omaha. Ngày nay, căn nhà này thuộc về một cư dân khác ở Omaha.

Dù vậy, Airbnb cho biết đây vẫn là nơi Buffett “bắt đầu kiếm tiền” với nghề giao báo và bán kẹo cao su tận nhà. “Đây có thể là địa điểm tốt nhất thế giới để mơ về những kế hoạch kiếm tiền”, Airbnb nhấn mạnh.

Hà Thu(theo Market Watch)

0913.756.339