Ngân sách hụt 1.200 tỷ đồng nếu giảm thuế tiêu thụ đặc biệt xe con

o-to-500-7540-1441099455.jpg

Bộ Tài chính đang đề xuất giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt cho ôtô dung tích nhỏ nhưng tăng với dòng xe phân khối lớn, gây ảnh hưởng môi trường.

Trao đổi tại Hội thảo lấy ý kiến các dự án luật sửa đổi về thuế sáng 1/9, ông Phạm Đình Thi – Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế cho biết quy định sắp tới có thể sửa theo hướng giảm thuế suất tiêu thụ đặc biệt cho các dòng xe hơi phân khối nhỏ (dung tích xi lanh từ 2.000cm3 trở xuống). Ngược lại, xe từ 2.000 cm3 trở lên sẽ chịu mức cao hơn.

Lý giải về đề xuất này, đại diện cơ quan soạn thảo cho biết, dòng xe chịu thuế suất cao do kích thước lớn chưa phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông và thu nhập người dân, lượng khí thải ra môi trường lớn. Trong khi đó, dòng xe ưu tiên phát triển là loại kích thước nhỏ, tiêu thụ ít năng lượng, phù hợp với hạ tầng giao thông và thu nhập của người dân.

Tính toán về tác động của chính sách này, Bộ Tài chính ước tính ngân sách có thể giảm thu 1.200 tỷ đồng. Con số này được cơ quan soạn thảo đưa ra dựa trên sản lượng tiêu thụ xe chịu thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2014 khoảng 126.135 xe (nhập khẩu 43.770 xe; sản xuất trong nước 82.365 xe). Giá bán ôtô bằng năm 2014.

“Tuy nhiên, đây là số giảm thu ước tính trong điều kiện các nhân tố khác không đổi. Nếu cân nhắc thêm các yếu tố như ảnh hưởng gia tăng sức mua do giá xe giảm khi thuế TTĐB giảm, sự gia tăng về nhu cầu sử dụng khi mức sống dân cư được cải thiện thì số giảm thu ngân sách sẽ thấp hơn”, Bộ Tài chính cho hay.

Trước đó, Bộ Tài chính đã đưa ra dự thảo Nghị định sửa đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt với cả ôtô nhập khẩu lẫn sản xuất, lắp ráp trong nước để đảm bảo công bằng cho các bên. Cụ thể, giá tính thuế sẽ là giá bán ra của nhà nhập khẩu (giá bán buôn) thay vì giá CIF nhập về đã có thuế nhập khẩu như trước đây. Đây cũng là cách tính thuế mà các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô trong nước vẫn thực hiện. Trường hợp bán hàng qua các công ty con hoặc đơn vị con khác trong cùng công ty mẹ thì tính theo giá bán ra của công ty con. Quan hệ công ty mẹ, công ty con được xác định theo quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Theo tính toán của cơ quan soạn thảo, số thuế các doanh nghiệp phải nộp không bị đội lên nhiều do ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước hiện nay chủ yếu được bán qua các đại lý của công ty.

Thanh Thanh Lan

0906765092